Thiết kế web thích ứng và thiết kế đáp ứng

Mục lục

  Theo nhiều dự đoán của các chuyên gia năm 2019 sẽ là năm bùng nổ của các thiết bị di động như mobile phones, tablets, and smartphones. Mục tiêu nhắm đến của các SEOER là tăng truy cập internet bằng các thiết bị di động bằng các hình thức Seo Mobile. Vì vậy việc tối ưu code và Thiết kế website của các bạn cho tương thích với các thiết bị Mobile này là việc làm cần thiết.

  Thiết kế web thích ứng và thiết kế đáp ứng

  sẽ đi sâu vào sự khác biệt và tương đồng giữa Thiết kế đáp ứng và Thiết kế thích ứng.ADC Việt NamVới công nghệ trong tầm tay của chúng ta ngày nay, việc tối ứu trang web của bạn trở nên thân thiện với thiết bị di động là vô cùng quan trọng. Vì vậy,

  Thiết kế đáp ứng là gì?

  Responsive Web Design là xu hướng mới theo đó quy trình thiết kế và phát triển web sẽ đáp ứng mọi thiết bị và môi trường của người dùng theo các tiêu chí kích thước và chiều của màn hình thiết bị. Responsive Web Design đáp ứng các thay đổi về kích thước trình duyệt bằng cách xếp chồng các yếu tố khác nhau tùy theo kích thước của trình duyệt. Để làm được điều đó chúng ta sẽ sử dụng linh hoạt kết hợp các kỹ thuật bao gồm flexible grid, Responsive image và CSS media query. Khi người dùng chuyển từ máy tính xách tay của họ sang iPad hay iPhone, trang web sẽ tự động chuyển đổi để phù hợp với kích thước màn hình và kịch bản xử lý. Nói cách khác, các trang web cần phải có công nghệ tự động đáp ứng theo thiết bị của người dùng. Điều này sẽ loại bỏ sự cần thiết cho nhiều Thiết kế web khác nhau và giảm thiểu thời gian cũng như chi phí Thiết kế website.

  Ví dụ: nếu bạn truy cập vào một trang web và thay đổi kích thước cửa sổ trình duyệt, bạn sẽ thấy nội dung được sắp xếp lại một cách linh hoạt để phù hợp với các giới hạn pixel đó.

  Thiết kế đáp ứng là gì?

   

  Thiết kế web thích ứng là gì?

  Một thiết kế Web Thích ứng là việc thiết kế một website phù hợp với hành vi của người sử dụng dựa trên kích thước màn hình, nền và định hướng. Để giải thích điều này một cách đơn giản: Chúng ta thường có một website phù hợp với màn hình máy tính để bàn với cùng một bố cục và khổng thể phóng to nội dung của website trên một màn hình điện thoại, vì nó không được thiết kế dành cho điện thoại, ngoại trừ nếu có một bản thiết kế website dành cho điện thoại di động. Thiết kế Web Thích ứng, là một cách phát triển Web mà nội dung phù hợp với các thiết bị được sử dụng. Điều này được thực hiện bằng cách thay đổi vị trí điều hướng và nội dung trên trang, thêm hoặc bớt nội dung, và tăng hoặc giảm kích cỡ phông chữ và hình ảnh để trang web tự động đưa ra bố trí tốt nhất cho màn hình bất kỳ.

  Chẳng hạn, nếu bạn mở trang web của mình trên máy tính để bàn, nó sẽ tìm thấy thiết kế kích thước phù hợp để phù hợp với kích thước đó. Thay đổi kích thước trình duyệt không có tác động đến thiết kế.

  Thiết kế web thích ứng là gì?

  ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

  Khi nói đến thiết kế web, có cả ưu và nhược điểm đối với cách bạn thiết kế nó. Cho dù đó là thiết kế web đáp ứng hay thiết kế web thích ứng, ADC Việt Nam khuyên bạn nên lùi lại một bước và xem xét các mục tiêu của bạn cho trang web. Mỗi doanh nghiệp là khác nhau và tùy thuộc vào chiến lược của bạn. Vậy thiết kế gì phù hợp nhất với công ty của bạn.

  THIẾT KẾ WEB ĐÁP ỨNG

  Ưu

  - Thiết kế liền mạch, UX tốt

  - Nhiều mẫu để sử dụng

  - Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa thân thiện

  - Dễ dàng thực hiện và thay đổi hơn.

  Nhược điểm

  - Ít kiểm soát thiết kế giữa các kích thước màn hình

  - Các yếu tố có thể di chuyển xung quanh

  - Thời gian tải xuống di động lâu hơn

   

  THIẾT KẾ WEB THÍCH ỨNG

  Ưu

  - Các nhà thiết kế có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với UX cho các thiết bị phù hợp.

  - Trên thiết bị di động, các thiết bị có thể cảm nhận được môi trường của người dùng.

  - Quảng cáo có thể được tối ưu hóa dựa trên dữ liệu người dùng từ các thiết bị thông minh.

  Nhược điểm

  - Mất nhiều thời gian hơn để xây dựng

  - Các thiết bị liên tục thay đổi kích thước màn hình, có thể phá vỡ thiết kế của bạn.

  - Thử thách cho Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm vì các công cụ tìm kiếm gặp khó khăn khi đánh giá cùng một nội dung trên nhiều trang web.

  Khi bạn quyết định chọn đi theo hướng nào thì tại ADC Việt Nam đề xuất một trang web đáp ứng để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho dù bạn đang sử dụng thiết bị nào. Với công nghệ tiến bộ trong một vấn đề nhanh như vậy, chúng tôi không biết thiết bị tiếp theo nào sẽ ra mắt. Thiết bị đó có thể nằm giữa một chiếc máy tính bảng và kích thước điện thoại thông minh và với thiết kế web thích ứng, nó có thể trông không đẹp nhất trên thiết bị mới. Với thiết kế web đáp ứng, chúng tôi có thể đảm bảo rằng ở mọi cấp độ pixel, trang web của bạn trông tuyệt vời và đáp ứng với bất kỳ kích thước trình duyệt nào bạn đang xem.

  Một lý do khác khiến ADC đề xuất thiết kế web đáp ứng hoàn toàn dựa trên thực tế là chúng tôi không chỉ xây dựng trang web để trở thành đẹp nhất nhưng chúng tôi tối ưu hóa chúng để chúng thực sự hoạt động chính xác và chuyên nghiệp nhất với doanh nghiệp của bạn. Và SEO rất quan trọng trong thời điểm hiện tại và mục đích của một trang web là một công cụ giúp phát triển doanh nghiệp của bạn trực tuyến.

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...