Thiết kế web và 20 thủ thuật thu hút khách truy cập trên các mạng bookmarking

Mục lục

  Trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến, lưu lượng truy cập mỗi ngày sẽ tỉ lệ thuận với số tiền mà bạn có thể kiếm được từ website. Tôi biết rằng có rất nhiều người mong muốn có hàng nghìn, thậm chí hàng triệu lượt truy cập vào website mỗi ngày. Tuy nhiên, để làm được điều đó bạn gặp rất nhiều khó khăn và có lúc bạn cảm thấy nản vì dường như mình không thể nào đạt được.

  20 thủ thuật thu hút khách truy cập trên các mạng bookmarking

  20 thủ thuật thu hút khách truy cập trên các mạng bookmarking

  1. Hãy chú ý đến tiêu đề bài viết của bạn

  Rất nhiều bài viết hay không được có mặt trên các site bookmarking chỉ bởi vì tiêu đề bài viết không đủ độ quyến rũ. Tiêu đề bài viết là thứ đầu tiên người đọc nhìn thấy, vì vậy nếu bạn không cố gắng cung cấp một tiêu đề hấp dẫn, khả năng người đọc tiếp tục đọc bài viết là rất nhỏ.

  2. Viết đoạn tóm tắt ngắn nhưng đầy đủ

  Tiêu đề bài báo rất quan trọng trong thu hút sự chú ý của người đọc nhưng nếu bạn muốn giữ sự chú ý đó, một đoạn miêu tả tóm tắt mang ý nghĩa sống còn. Đoạn tóm tắt phải hơi khiêu khích tính tò mò của người đọc nhưng đừng bao giờ sử dụng những lời nói dối và sai thực tế để thu hút sự quan tâm. Ví dụ, nếu các bạn viết "Bài viết này sẽ hé lộ cho bạn 10 cách tốt nhất để xoá bỏ sự căng thẳng và sống như một vị vua." thì người đọc sẽ nghĩ câu truyện của bạn như một câu truyện cổ tích, không mang tính thực tế.

  Có thể bạn từng nghĩ đến việc sử dụng một đoạn dài để diễn tả được đầy đủ về kiệt tác của bạn nhưng hãy nhớ rằng rất nhiều người đọc không thích đọc bất cứ cái gì có nhiều hơn 100-150 từ. Đồng thời, một số mạng bookmarking giới hạn đoạn miêu tả, vì vậy bạn nên suy nghĩ làm thế nào để mô tả bài viết của bạn càng ngắn gọn càng tốt.

  3. Viết đoạn mở bài thật hay

  Quy tắc này luôn luôn đúng, đặc biệt, với các site bookmarking nổi tiếng điều này lại càng quan trọng. Nếu bạn đã thu hút người đọc thành công nhờ bước 1 (tiêu đề) và bước 2 (đoạn tóm tắt), thì đừng để đoạn mở đầu nhàm chán khiến cho người đọc rời bỏ site của bạn.

  4. Content is the King

  Tuy nhiên, đoạn mở bài không phải là tất cả mà đó chính là nội dung bài viết. Nếu bài viết của bạn chỉ là "rác thải" , thì bookmark chúng là việc làm vô ích. Bạn có thể lừa dối người đọc một lần nhưng đừng mong có thể lặp lại chuyện đó. Thêm vào đó, site của bạn có thể bị các mạng bookmarking banned nếu bạn liên tục post các bài viết vô dụng hay lừa đảo.

  5. Làm cho việc vote/ bookmark site của bạn dễ dàng đối với người đọc

  Điều tốt nhất là để cho những người khác cảm thấy bài viết của bạn hữu ích và muốn bookmark site của bạn. Bởi vậy, bạn phải hết sức cố gắng làm cho việc bookmark site của bạn trở nên dễ dàng hơn đối với người đọc. Bạn có thể đặt một nút bookmarking ở cuối bài viết, nhờ vậy nếu những người đọc thích nội dung của bạn, họ có thể dễ dàng bookmark bài viết đó. Nếu bạn sử dụng CMS, hãy kiểm tra ứng dụng mở rộng cho phép thêm Digg, Del.icio.us, và những site bookmark khác hay không. Nếu bạn đang sử dụng ngôn ngữ tĩnh HTML, bạn có thể truy cập vào các site bookmarking và copy đoạn code cho phép bạn đặt nút bookmark của họ lên site của bạn.

  6. Biết khi nào nên submit bài viết

  Thời điểm submit bài viết rất quan trọng, nó có thể đưa bài viết của bạn lên trang nhất. Trên đa số các mạng bookmarking bài viết của bạn chỉ xuất hiện trên trang chủ trong vòng 24 giờ. Vì thế, nếu bạn post bài khi đa số người đọc còn đang ngủ, thì bạn đang lãng phí thời gian vào việc vô ích. Đến lúc họ dậy, có lẽ bài viết của bạn đã nằm ở trang thứ 10. Bạn tự mình thử nghiệm thời gian post bài hợp lý nhất. Nói chung bạn không nên post bài trước 10 giờ sáng (giờ tiêu chuẩn Mỹ). Ngoài ra, vào những ngày thường thì lượng truy cập nhiều hơn nhưng đồng thời bạn cũng nhiều đối thủ cạnh tranh hơn so với những cuối tuần.

  7. Submit bài viết đúng lĩnh vực

  Có một số site bạn không thể sử dụng bởi vì nó không có lĩnh vực mà bạn đang làm việc. Và nếu bạn submit bài viết không đúng lĩnh vực, cơ hội người đọc chú ý đến bài viết của bạn giảm đi rất nhiều.

  8. Xây dựng một top-profile (các địa chỉ đáng tin cậy)

  Không phải quyền lợi của tất cả người sử dụng trên site bookmarking đều như nhau. Nếu bạn đã tham gia lâu và "được coi trọng" vì đã post rất nhiều bài viết bổ ích, nó sẽ tăng khả năng thu hút người đọc cho các bài viết của bạn. Đăng tải link đến các bài viết thú vị trên những site khác là vấn đề mấu chốt trong việc xây dựng một top-profile. Nếu profile của bạn chỉ có link đến một site duy nhất thì sẽ gây nghi ngờ cho người đọc. Rất nhiều site bookmarking "không ưa" người sử dụng submit bài viết của chính họ, bởi vì việc làm này giống như việc tự quảng cáo.

  9. Hợp tác với nhiều mạng bookmark

  "Đơn thương độc mã" trên các site bookmark như StubleUpon, Digg, Netscape có nghĩa là bạn đang "tự sát". Rất nhiều bài viết được xuất hiện trên trang chính không chỉ bởi vì nội dung đặc sắc mà vì bài viết đó được bookmark bởi mạng lưới các bạn của tác giả. Nếu trong những giờ đầu tiên sau khi submit, bài viết của bạn nhiều hơn 15 vote từ những người bạn của bạn và ban quản lý site, thì hầu như những người sử dụng khác cũng sẽ vote cho bạn. Với 50 vote, bài viết của bạn sẽ nằm trong top của Digg. Xem thêm Chỉ cần 1 cú nhấp chuột đưa site bạn lên cả 22 bookmarks

  10. Trình bày bằng tiếng Anh

  Phần lớn người đọc đến từ những nước nói tiếng Anh và họ không hiểu các ngôn ngữ khác. Vì thế, đối với hầu hết các site bookmarking, bất cứ thứ gì viết bằng một ngôn ngữ khác với tiếng Anh đều không có giá trị. Các ngôn ngữ gặp bất lợi là tiếng Trung Quốc, tiếng A rập, Slavic và các ngôn ngữ không sử dụng bảng chữ cái la-tinh. Tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp được nhiều người biết đến hơn nhưng đó vẫn không phải là tiếng Anh. Nếu bạn thật sự phải submit bài viết của bạn (ví dụ, bạn cần tạo back-link), hãy kèm theo một bản dịch tiếng Anh, ít nhất là cho tiêu đề bài viết. Các bài viết không bằng tiếng Anh tốt nhất chỉ nên post trên các site ở quốc gia sử dụng ngôn ngữ đó.

  >> 60 Do follow Social Bookmarking Websites giúp tăng backlink cho website

  11. Đừng bao giờ submit các tin cũ

  Việc submit các tin cũ sẽ không giúp bạn được coi trọng. Tin tức của ngày hôm qua đã đi vào lịch sử. Nhưng nếu bạn vẫn cần submit các tin cũ, hãy xem xét kỹ lưỡng, bạn chỉ nên làm vậy khi bài viết còn phù hợp trong thời điểm hiện tại.

  12. Hãy nói thật

  Hãy khen ngợi người đọc nhưng bạn sẽ sai lầm nếu bạn nói dối họ. Nếu bạn làm vậy, bạn sẽ nhận được những lời bình luận chế nhạo cũng như những vote xấu cho bài viết của bạn. Vì thế, hãy chân thật.

  13. Kiểm tra chính tả

  Một số site không cho phép bạn chỉnh sửa bài viết sau khi submit, vì vậy nếu bạn viết sai tiêu đề, URL, hay một từ khóa, sai lầm đó sẽ bị giữ lại vĩnh viễn.

  14. Không phải tất cả các chủ đề đều được nhiều người quan tâm

  Đôi khi nội dung hay và được submit đúng chỗ vẫn không đưa bạn lên vị trí top. Lý do là bài viết của bạn có chủ đề không phổ biến. Có các chủ đề được nhiều người yêu thích và một số chủ đề khác ít được chú ý đến. Ví dụ, thông tin về Apple trên Digg và Chiến tranh ở Irăc trên Netscape được nhiều người sử dụng yêu thích. Những tin tức về Bush George, Microsoft, các công ty đa quốc gia và tội ác sẽ có nhiều cơ hội trở thành tâm điểm chú ý và được đăng tại trang chủ.

  15. Các bài viết liên quan/ các bài viết phổ biến

  Lượng truy cập bất thường cũng giống như một cuộc xâm lược- một đám đông sẽ tràn đến và chỉ trong một hai ngày họ đã biến mất. Thật không may đây lại là sự thật, khi bài viết của bạn không còn xuất hiện trên trang chủ thì lượng khách truy cập của bạn có thể giảm đi một cách đáng kể. Hơn nữa, rất nhiều người sử dụng chỉ đi theo các link tới bài viết của bạn, nhìn một lượt và... bỏ đi. Một trong những cách giữ họ lâu hơn trên site của bạn là thêm vào link đến các bài viết liên quan/ các bài viết phổ biến hay cái gì đó tương tự có thể thu hút được sự chú ý của người đọc đến các mục khác và đọc nhũng thứ khác trên site của bạn.

  16. RSS feeds, thư tin tức

  Các site bookmarking có thể giúp đỡ bạn rất nhiều trong các lĩnh vực RSS feeds, thư tin tức, affiliate marketing. Rất nhiều người ghé thăm site của bạn và thích các lĩnh vực này, sẽ đăng ký RSS feeds hoặc thư tin tức của bạn. Vì thế, bạn cần đặt các nút này tại vị trí dễ thấy và sau đó, bạn sẽ ngạc nhiên về số người đăng kí nhận thu tin tức của bạn xuất hiện trên trang chủ của các site bookmark.

  17. Đừng sử dụng các chương trình submit tự động

  Bạn mất rất nhiều thời gian để submit các bài viết lên các mạng lưới bookmarking, và sử dụng các chương trình submit bài tự động có vẻ như là một giải pháp tuyệt vời. Nhưng sự thật không phải như vậy. Các chương trình submit bài tự động thường chứa các đoạn mã có hại dùng để ăn cắp mật khẩu lưu trữ trên máy bạn, vì vậy trừ phi bạn không quan tâm đến nguy cơ bị mất mật khẩu hay không sợ bị các site bookmarking banned thì hãy sử dụng các chương trình này.

  18. Trả lời các lời bình luận (comment)

  Các site bookmarking không phải là các site tin tức nhưng những bài viết thú vị có thể thúc đẩy một cuộc thảo luận tương đối nóng với hàng trăm lời bình luận. Nếu bài viết của bạn nhận được comment, bạn phải tự hào. Luôn trả lời các comment và thậm chí comment cho các bài viết khác mà bạn cảm thấy thú vị.

  19. Chuẩn bị server của bạn cho việc phát triển lượng truy cập

  Đây là một điểm rất quan trọng, bạn cần chắc chắn rằng host của bạn đáng tin cậy và không "biến mất" sau một hai ngày. Nhưng hãy nhớ rằng nếu bài viết của bạn xuất hiện trên trang chủ của các site bookmarking thì site của bạn sẽ nhận được một lượng truy cập khá lớn, việc này có thể vét hết bandwidth của bạ, thậm chí có thể đánh sập server của bạn!

  Tôi còn nhớ một lần, bài viết của tôi xuất hiện trên trang chủ của Digg, server đã không gánh nổi lượng truy cập lớn đến vậy. Trên site của tôi còn có rất nhiều công cụ, và khi khách truy cập sử dụng các công cụ đó, chúng đã ngốn hết tài nguyên hệ thống khiến cho server load rất chậm chạp.

  Nếu bạn đang sử dụng một host bình thường, bạn nên di chuyển site của bạn tới một server có thể chịu được một lượng truy cập lớn cùng một thời điểm. Hãy kiểm tra xem lượng truy cập cho phép hàng tháng có thể đáp ứng được cho 200-500.000 khách truy cập hoặc nhiều hơn hay không. Bạn rất "a-ma-tơ" nếu thu hút được nhiều khách truy cập nhưng lại không phục vụ được cho họ!

  20. Hiệu ứng quả bóng tuyết

  Ngoại trừ một vài khác biệt nho nhỏ, các mạng bookmarking rất giống nhau. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng nếu một bài viết được nhiều người ưa thích trên một site thì cũng sẽ được nhiều người quan tâm trên các site tương tự. Ví dụ, các bài viết hay trên Digg cũng sẽ được nhiều người quan tâm trên StumbleUpon và Reddit. Đây là một lợi thế, bạn có thể tập trung nỗ lực để bài viết của mình xuất hiện trên các site nổi tiếng, sau đó, nhờ hiệu ứng quả bóng tuyết, bạn cũng sẽ xuất hiện trên top của các site khác.

  Một lợi ích khác của hiệu ứng quả bóng tuyết là nếu bài viết của bạn thú vị và những người bắt đầu blogging về nó, bạn sẽ có được "hàng tấn" back-link từ blog của họ. Điều này đã từng xảy ra với tôi và kết quả là PR của tôi đó được nhảy lên mức 6 trong lần cập nhật tiếp theo.

  Bài "Thiết kế web và 20 thủ thuật thu hút khách truy cập trên các mạng bookmarking"
  Nguồn Công ty thiết kế website chuyện nghiệp ADCVIETNAM

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...