Thông tin tài chính có ý nghĩa thế nào trong tiếp thị?

Mục lục

  Bộ phận tiếp thị và tài chính trong doanh nghiệp vốn có vẻ hoàn toàn không liên quan tới nhau. Tiếp thị là quá trình sáng tạo giúp hoạch định các chiến lược nhằm thu hút khách hàng và dành chiến thắng trước đối thủ cạnh tranh. Trong khi đó tài chính lại được cho là những bài tập ghi chép lại những thông tin kế toán và con số, sau đó đưa chúng vào các báo cáo tài chính. Nhưng trong thực tế, cả 2 bộ phận này cần phải phối hợp với nhau một cách chặt chẽ. Các thông tin tài chính, gồm có các dự báo tài chính đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của các chương trình tiếp thị.

  Ý nghĩa của thông tin tài chính trong việc tiếp thị

  1. Dự đoán kích thước thị trường: Đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp sẽ đưa ra các quyết định nên nhắm vào thị trường nào, chọn những phân khúc mục tiêu nhóm khách hàng cần theo đuổi trong từng thị trường dựa trên các số liệu thực tế và dự báo về kích thước của thị trường.

  Doanh nghiệp sẽ theo đuổi những thị trường lớn nhất hay có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất lý tưởng nhất là có cả 2 yếu tố trên. Khả năng dự báo một cách chính xác số lượng khách hàng và doanh thu sẽ giúp doanh nghiệp tập trung vào thị trường có khả năng thành công cao nhất.

  2. Ngân sách tiếp thị: Bộ phận tiếp thị cần phải trình những khoản ngân sách sẽ sử dụng để được duyệt; và việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng dự báo tài chính. Nếu dự báo chính xác cần bao nhiêu ngân sách để triển khai từng chiến dịch, doanh nghiệp sẽ không rơi vào tình trạng thiếu ngân sách để theo đuổi các mục tiêu lợi nhuận cao hơn do chi phí thực tế cao hơn so với dự trù.

  3. Chiến lược giá: Nhân viên tiếp thị và nhân viên tài chính sẽ cần ngồi bàn bạc và đưa ra dự báo về doanh số bán hàng cũng như lợi nhuận thu về khi có sự điều chỉnh về giá sản phẩm. Doanh nghiệp có thể chọn lựa chiến lược giá cao để duy trì biên độ lợi nhuận cao và để bù vào chi phí phát triển sản phẩm. Hoặc doanh nghiệp có thể chọn chiến lược gia thấp khi muốn thu hút một lượng lớn khách hàng mới trong thời gian nhanh nhất.

  4. Thước đo hiệu quả: Các công cụ tài chính được sử dụng để đo lường hiệu quả của các chương trình tiếp thị. Doanh nghiệp có thể ghi chép lại doanh thu do từng nhân viên kinh doanh mang lại. Tương tự chi phí thu hút từng khách hàng cũng được xác định bằng cách chia tổng chi phí quảng cáo và tiếp thị cho số lượng khách hàng mới trong một quý hay cả năm. Các công ty kinh doanh qua mạng sử dụng các thông số riêng như số lượng truy cập duy nhất và tỉ lệ chuyển đổi từ người truy cập thành khách hàng.

  5. Kết quả kinh doanh và lợi nhuận: Mục tiêu của tiếp thị cũng không khác gì mục tiêu chung của cả công ty là gia tăng doanh thu và nâng cao lợi nhuận. Giám đốc tiếp thị cần phải xác định được tỉ lệ lợi nhuận tương đối của từng dòng sản phẩm hay từng dịch vụ mang lại.

  Bộ phận tài chính sẽ hỗ trợ bộ phận tiếp thị bằng cách đưa vào bản báo lỗ lãi (P&L) các thông số như chi phí của từng sản phẩm được bán sau đó tính ra được tỉ lệ lợi nhuận biên gộp kế tiếp là trừ đi các khoản chi phí hành chính, bao gồm tiếp thị và quản lý của từng dòng sản phẩm. Như vậy sẽ thấy rõ được dòng sản phẩm nào mang lại lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp. Thông tin này giúp giám đốc tiếp thị xác định được chiến lược kinh doanh để thúc đẩy các sản phẩm bán chậm.

  Bài viết " Thông tin tài chính có ý nghĩa thế nào trong tiếp thị? "
  Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...