Tin doanh nhân

Tin doanh nhân! Các tâm sự, kinh nghiệm và gương sáng doanh nhân thành công ở nhiều lĩnh vực của Việt Nam và thế giới

 • Khe cửa hẹp cho mạng xã hội 'made in Vietnam'

  Khe cửa hẹp cho mạng xã hội 'made in Vietnam'

  Hàng chục triệu người Việt đang dùng Facebook, biết đến Twitter nhưng chẳng mấy ai ngờ hiện đã có 436 mạng xã hội "made in Vietnam". 

 • 9 suy nghĩ tối tăm cản trở bạn chạm tới thành công

  9 suy nghĩ tối tăm cản trở bạn chạm tới thành công

  Thay vì khó chịu bực bội với nó, thì cứ bỏ ngoài tai tất cả, tiếp tục cuộc sống của mình, đường bạn thì bạn cứ đi. Bạn không có quyền chọn cuộc sống cho mình, nhưng lại có quyền chọn cho mình 1 cách sống!

 • Đứng trên vai người khổng lồ

  Đứng trên vai người khổng lồ

  Thiên tài Isaac Newton đã từng nói: “Nếu tôi nhìn thấy được xa hơn bởi vì tôi đứng trên vai những người khổng lồ”. Cùng nhau đọc và tìm hiểu rất nhiều điều bổ ích xung quanh thuật ngữ này.

 • 3 tỷ phú công nghệ làm giàu nhờ tư duy khác người

  3 tỷ phú công nghệ làm giàu nhờ tư duy khác người

  3 tỷ phú công nghệ làm giàu nhờ tư duy khác người cung cấp sản phẩm phục vụ miễn phí cho cộng đồng là nền tảng chính đem lại vinh quang và sự giàu có cho các doanh nhân công nghệ

 • 12 slogan hài hước nhất về các thương hiệu lớn

  12 slogan hài hước nhất về các thương hiệu lớn

  Bạn sẽ không thể nhịn nổi cười dù biết rằng đây chỉ là phiên bản hài hước, do người dùng tặng cho những tên tuổi này mỗi khi họ thấy phiền phức.

 • Ông chủ Facebook dạy bạn những điều gì về kinh doanh

  Ông chủ Facebook dạy bạn những điều gì về kinh doanh

  Zuckerberg không phải là một thiên tài đẳng cấp thế giới, và Facebook hầu như không phải một ý tưởng cách mạng. Tuy nhiên, hiện nay, Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất nhất trên Internet và Zuckerberg

 • 7 kiểu người làm Digital Marketing

  7 kiểu người làm Digital Marketing

  Có 7 kiểu người làm Digital Marketing vậy bạn thuộc kiểu Digital marketer nào? Bạn có thể học hỏi từ những người khác để khắc phục điểm yếu của mình?. Dù đang làm gì, bạn cũng đang góp phần xây dựng bản sắc cho riêng mình trong thế giới Digital Marketing.

 • CEO của Amazon mạnh tay mua lại báo Washington Post

  CEO của Amazon mạnh tay mua lại báo Washington Post

  Jeff Bezos - vị CEO của hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon mới đây vừa gây chấn động giới truyền thông khi bỏ ra 250 triệu USD mua lại tờ báo nổi tiếng Washington Post.

 • Lời hứa thương hiệu

  Lời hứa thương hiệu

  Lời hứa thương hiệu là những gì công ty hứa với khách hàng về sản phẩm hay dịch vụ mà họ sẽ mang đến. Lời hứa này sẽ được truyền tải bằng nhiều phương tiện truyền thông khác nhau

 • Lòng tin của khách hàng đến từ đâu?

  Lòng tin của khách hàng đến từ đâu?

  Danh tiếng của doanh nghiệp được xây dựng trong cả một quá trình nhưng có thể bị đánh mất chỉ trong một giờ nếu lòng tin vào doanh nghiệp đó bị phá hủy. Một công ty sữa lớn nhất nhì Trung Quốc như Sanlu (Tam Lộc)

 • Hãy tạo ra sự khác biệt cho doanh nghiệp

  Hãy tạo ra sự khác biệt cho doanh nghiệp

  Khi việc giành lấy doanh thu của đối thủ cạnh tranh có vẻ dễ dàng hơn là tạo ra một thị trường mới cho sản phẩm của mình thì mọi chuyện vẫn không hẳn là đơn giản. Bất kể sự bão hòa của thị trường, các công ty vẫn cứ luôn sản xuất và tung ra thêm nhiều sản phẩm mới.

 • Phân tích đối thủ để vượt qua đối thủ cạnh tranh

  Phân tích đối thủ để vượt qua đối thủ cạnh tranh

  Bài Phân tích đối thủ, Bốn bước phân tích đối thủ đơn giản sau sẽ giúp bạn qua mặt đối thủ, giành thắng lợi trên thương trường. Họ còn phải am hiểu về các đối thủ cạnh tranh của mình nữa, để có thể hoạch định các chiến lược marketing cạnh tranh có hiệu quả.

 • Giải bóng đá và Gala dinner lần thứ nhất 2013 - Khoa Kinh tế Chính trị

  Giải bóng đá và Gala dinner lần thứ nhất 2013 - Khoa Kinh tế Chính trị

  Đại diện đơn vị đối tác - Công ty cổ phần Giải pháp và Phát triển phần mềm (ADC) - ông Bùi Tuấn Nam cũng giới thiệu về website mới của Khoa Kinh Tế Chính Trị

 • Xin hãy ngồi im và đừng cố thể hiện

  Xin hãy ngồi im và đừng cố thể hiện

  Nhà đầu tư cá nhân có vẻ đã học được bài “hạn chế giao dịch”, còn các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp thì không. Một nghiên cứu gần đây cho thấy các chi phí tiềm ẩn dạng này trung bình còn cao hơn cả chi phí mà quỹ công bố và làm giảm đáng kể lợi suất đầu tư.

 • Ai phát minh ra phương thức nhượng quyền thương mại?

  Ai phát minh ra phương thức nhượng quyền thương mại?

  Nhượng quyền thương mại là hoạt động thương mại, theo đó bên nhượng quyền cho phép và yêu cầu bên nhận quyền tự mình tiến hành việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ

 • Vàng của kẻ ngốc

  Vàng của kẻ ngốc

  Bitcoin là lọai tiền ảo đầu tiên trên thế giới ra đời năm 2009 bởi một thanh niên 18 tuổi tên Satoshi Nakomoto. Đồng tiền ảo Bitcoin đã được thế giới chú ý, Bitcoin cũng khác biệt so với các loại tiền ảo khác bởi nó có thể sử dụng để mua hàng hóa, dịch vụ thực.

 • Tác động của truyền thông trong thời kỳ khủng hoảng

  Tác động của truyền thông trong thời kỳ khủng hoảng

  Tác động của truyền thông trong quản trị khủng hoảng là nghệ thuật làm việc với báo chí và các kênh thông tin đại chúng khi một sự kiện có tác động tiêu cực.  Phần việc này thường được giao cho một tổ chức truyền thông, quan hệ công chúng chuyên nghiệp đảm nhiệm.

 • Những gợi ý về giải pháp truyền thông online

  Những gợi ý về giải pháp truyền thông online

  Những gợi ý về giải pháp truyền thông trong năm 2013 sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt được cơ hội ngay trong bối cảnh suy thoái kinh tế - Theo Công ty thiết kế website ADC Việt Nam

 • Doanh nhân gốc Việt khiến Steve Jobs chi 80 triệu USD

  Doanh nhân gốc Việt khiến Steve Jobs chi 80 triệu USD

  Doanh nhân gốc Việt khiến Steve Jobs chi 80 triệu USD. Khởi sự vội vã, không nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và thường mắc các sai lầm giống nhau nhưng Bill Nguyễn lại có sản phẩm khiến Steve Jobs phải mua lại với giá 80 triệu USD.

 • 6 tiêu chuẩn để trở thành người thành đạt

  6 tiêu chuẩn để trở thành người thành đạt

  6 tiêu chuẩn để trở thành người thành đạt. Vài bạn trẻ gửi thư mong tôi chỉ cho bí quyết trở thành một doanh nhân thành đạt, càng nhiều đường tắt càng tốt! Khi hỏi lại là họ nghĩ một doanh nhân thành đạt phải ra sao, tất cả đều cho rằng phải có tiền thật nhiều

Thông báo
Đóng