Top 10 dự đoán tương lai blockchain vào năm 2020

Mục lục

  2019 là một năm đáng chú ý đối với không gian blockchain và tiền điện tử: các liên minh mới ra đời, các sản phẩm giao dịch tiền điện tử mới, Bitcoin và Ethereum tồn tại trên thị trường gấu và rất nhiều giao thức blockchain phát triển và mở rộng ra thị trường.

  Cuối cùng, Quốc hội Hoa Kỳ và các ngân hàng trung ương nước ngoài đang chú ý đến lợi ích của blockchain và tài sản kỹ thuật số. Thậm chí Trung Quốc cũng đã tham gia vào cuộc đua blockchain, chi hàng tỷ đô la cho sự đổi mới. Các công ty tài chính lớn nhất thế giới đang hoạt động trên blockchain và xu hướng này không có dấu hiệu chậm lại.

  Năm 2020 chắc hẳn sẽ là năm được mong đợi nhất. Hãy cùng điểm qua những sự kiện được mong đợi sẽ xảy đến với hệ sinh thái blockchain trong năm 2020.

  1. Trung Quốc sẽ ra mắt Tiền tệ kỹ thuật số Ngân hàng Trung ương (CBDC)

  Tiền kỹ thuật số Trung Quốc

  Trung Quốc là quốc gia luôn hoạt động tích cực trong không gian blockchain và tiền điện tử, một số sàn giao dịch lớn nhất có trụ sở tại Trung Quốc cũng là cường quốc khai thác lớn nhất. Tuy nhiên, sau những bình luận của Chủ tịch Tập Cận Bình về công nghệ blockchain, nó các khoản đầu tư và nghiên cứu blockchain ngày càng nhiều. Quy mô mà Trung Quốc đang hoạt động là rất lớn: mới đây, Ngân hàng Trung Quốc (BoC) vừa phát hành 2,8 tỷ đô la trái phiếu tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ.

  Một trong những phát triển quan trọng mà Trung Quốc đang theo đuổi là ý tưởng ​​Tiền tệ kỹ thuật số/Thanh toán điện tử (DC/EP) sẽ được triển khai vào năm 2020, ngay cả trong phạm vi hạn chế.

  List ngân hàng

  2. Libra của Facebook sẽ ra mắt với chức năng rất hạn chế

  Tiền Libra

  Ý tưởng ​​mạng thanh toán của Facebook đã nhận được phản ứng trái chiều từ các nhà quản lý cả ở Mỹ và châu Âu, tránh sự chú ý của truyền thông. Kho lưu trữ GitHub có các cam kết và hoạt động phát triển thường xuyên. Hy vọng rằng Libra sẽ ra mắt trong một phạm vi quyền hạn, đối tác và chức năng rất hạn chế. Nó sẽ không phải là phương thức thanh toán và phương tiện mà nó đã hứa ban đầu nhưng vẫn sẽ có dấu hiệu tiến triển.

  3. Bitcoin ETF vẫn sẽ không được chấp thuận vào năm 2020

  Có rất nhiều dự đoán về việc liệu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có phê duyệt hồ sơ nào trong số các hồ sơ Bitcoin ETF hay không. Cho đến nay, SEC vẫn chưa phê duyệt bất kỳ hồ sơ nào vì không đủ giám sát và thao túng tài chính tại các thị trường cơ bản. Theo đó, các công ty như Elliptic, Chainalysis và CodesTrace cần cung cấp công cụ quan trọng. Một lý do khác khiến Bitcoin ETF không được phê duyệt là việc Brad Sherman được bổ nhiệm làm Chủ tịch Tiểu ban Bảo vệ Nhà đầu tư, Entrepreneurship và Capital Markets, giám sát SEC và các cơ quan tự điều hành như FINRA, và ông không có duyên với bitcoin và tiền điện tử nói chung.

  4. Thiên đường Stablecoin

  Stablecom

  Từ vài năm trước, các nhà phát hành đã có xu hướng token hóa các loại tiền tệ fiat và sử dụng chúng làm phương tiện giao dịch trên các sàn giao dịch. Các stablecoinngày càng được chấp thuận, chủ yếu được hỗ trợ bởi fiat và được thúc đẩy từ giao dịch trên các sàn giao dịch. Các dự án như Fnality và stablecoin của JP Morgan sẽ được triển khai. Hiện tại, Tether $ USDT được hỗ trợ bằng đồng đô la là tài sản dễ biến động nhất.

  List stablecom

  5. Sự phát triển của hệ sinh thái DeFi và Tài chính mở

  Hiện tại, có hơn 290 triệu đô la bị khóa trong các ứng dụng khác nhau trên hệ sinh thái DeFi. Con số này chủ yếu là do sự tăng trưởng của Maker DAO và stablecoin Dai, nhưng dù sao, vẫn có sự mở rộng của các sàn giao dịch phi tập trung, thị trường dự báo và các ứng dụng cho vay/mượn. Tài chính mở vẫn còn đang “nóng hổi” trong không gian đầu tư mạo hiểm (VC) và xu hướng này sẽ tiếp tục trong năm 2020.

  Sơ đồ

  6. Ethereum 2.0 sẽ tiếp tục phát triển

  Ethereum

  Các nhóm chịu trách nhiệm cho sự phát triển của khách hàng và blockchain Ethereum 2.0 mới đã lắng nghe phản hồi từ hệ sinh thái và bắt đầu trở nên có tiếng nói hơn khi chia sẻ các cập nhật và tiến trình. Điều này khiến mọi người tin rằng blockchain Ethereum vẫn đang diễn ra.

  7. Lightning network sẽ phát triển trong năm 2020

  Lightning network

  Lightning network là một giao thức “lớp thứ cấp” trên mạng Bitcoin, cung cấp các giao dịch và thanh toán Bitcoin ngay lập tức. Tốc độ giao dịch bitcoin hiện tại đã được cải thiện bằng cách tận dụng dữ liệu off-chain và cho phép phí thấp. Trong năm 2020, số lượng ứng dụng, các node và kênh được tạo ra trên mạng layer 2 này sẽ tăng lên. Nhìn chung, xu hướng phát triển trong hệ sinh thái phát triển bitcoin tăng dần, do các công ty và công cụ như RSK và Exonum sử dụng mạng bitcoin làm cơ sở.

  real time lightning network

  8. Mở rộng các công cụ và quyền riêng tư

  Công cụ quyền riêng tư

  Các công ty như Ernst & Young đang đầu tư rất nhiều vào việc phát triển công cụ bảo mật cho hệ sinh thái Ethereum công khai và sản phẩm Nightfall là một ví dụ điển hình, một ngày nào đó tất cả các doanh nghiệp sẽ sử dụng mạng lưới công khai để giao dịch mà không cần lo lắng về quyền riêng tư.Vào năm 2020, nhiều dự án zero-knowledge (ZK) và multi-party computations (MPC) sẽ được đưa vào không gian blockchain. Nếu tài trợ của VC cho các startup được coi là một chỉ số, thì MPC sẽ là khu vực nóng số một. Đối với các dự án của nhà tiên tri, hy vọng Chainlink sẽ tiếp tục hợp tác và tích hợp với các dịch vụ mới.

  9. Các giao thức blockchain sẽ tương tác nhiều hơn

  Hyberledger

  Với những động thái của Hyperledger Besu, được phát triển bởi PegaSys, các blockchain sẽ tiếp tục phát triển. Vẫn có sự khác biệt giữa các giao thức blockchain chính như Quorum, Besu, Fabric và Corda, nhưng có một hộp thoại mở để hợp tác và nghiên cứu về cách các tài sản trên các chuỗi khác nhau có thể cùng tồn tại. Vào năm 2019, cuộc triển khai blockchain đa đám mây không gây được tiếng vang lớn, nhưng có khả năng nó sẽ thành công vào năm 2020.

  10. Nhiều cơ quan quản lý sẽ làm theo ví dụ của Wyoming

  Wyoming đã đặt nền móng cho các tài sản kỹ thuật số và có các quy định thân thiện với ngân hàng kỹ thuật số. Wyoming tách tài sản kỹ thuật số thành ba loại đặc biệt, cho thấy sự khác biệt giữa tiền ảo và chứng khoán kỹ thuật số, tất cả đều được coi là tài sản cá nhân vô hình. Nhưng hoạt động blockchain của Wyoming không được chú ý vì Colorado, New Mexico và Arizona cũng đang có kế hoạch tương tự.

  Wyoming

  Nhìn chung, 2020 sẽ là năm rất quan trọng đối với hệ sinh thái công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số, hứa hẹn các giao thức blockchain chính và tài sản kỹ thuật số sẽ tiếp tục phát triển, các chỉ số và việc áp dụng cũng sẽ tăng.

  WeBank của Tencent cung cấp cơ sở hạ tầng hiệp hội blockchain quốc gia của Trung QuốcNgân hàng Trung Quốc vừa phát hành trái phiếu 20 tỷ nhân dân tệ bằng hệ thống phát hành trái phiếu blockchain.

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...