12 Triệu phú không bằng tốt nghiệp phổ thông

Mục lục

  Đối với một vài nhân tài đặc biệt thì trường đời cung cấp nhiều bài học kinh nghiệm có giá trị thiết thực hơn trường học.

  Trên thực tế, nhiều doanh nhân và nghệ sĩ đã chứng minh mình quyết định sáng suốt khi "ra đời" sớm bằng sự thành công vang dội khắp năm châu... Dù còn rất trẻ, nhưng quyết tâm và đam mê là nguồn sức mạnh vô tận giúp họ vượt qua những tháng năm gian khó để hoàn hảo hóa sản phẩm và chinh phục các nhà đầu tư.

  Nhà sử học về lãnh đạo doanh nghiệp của đại học Harvard Nancy Koehn cho rằng: những doanh nhân vĩ đại không phải bẩm sinh mà thành công phần lớn nhờ kinh nghiệm và bài học họ thu lượm ngoài trường đời. Và vì thế, bằng đại học hay thậm chí bằng tốt nghiệp Phổ thông, cũng không còn giá trị.

  Một số người tự lập sớm vì không muốn bỏ qua bất cứ cơ hội nào. Lại có những người được gia đình, bạn bè, thầy cô động viên và hỗ trợ. Nhưng dù bắt đầu thế nào, tất cả họ đều có điểm chung là tầm nhìn và quyết tâm hướng đến thành công.

  Những triệu phú không bằng tốt nghiệp phổ thông nổi tiếng

  Triệu phú không bằng tốt nghiệp phổ thông

  1. Robert De Niro

  Rời trường ở tuổi 17, nam diễn viên hai lần đoạt giải Oscar kiêm đạo diễn và nhà sản xuất phim nổi tiếng này tích lũy bài học kinh nghiệm từ Actor's Studio của Strasberg và Stella Adler Conservatory.

  Không bám lấy nhà trường mà lao ra cuộc đời, anh học nghề diễn xuất và học cả cách kinh doanh.

  2. Kirk Kerkorian

  Nhà tài phiệt chuyên ngành resort này bỏ học từ năm lớp 8 để theo đuổi sự nghiệp đấm bốc nghiệp dư.

  Và hiện tại, ông sở hữu tài sản có tổng giá trị 3 tỷ USD. Nguồn thu chính đến từ các khách sạn International Hotel và MGM Grand trong khu Vegas Strip.

  Năm 2006, Kerkorian đã mua phần lớn cổ phần của MGM Mirage. Quỹ Lincy của ông óng góp 180 triệu USD cho những nỗ lực kiến thiết Armenia và nhiều hoạt động từ thiện đa dạng khác.

  3. Francois Pinault

  Ai cũng biết người đàn ông giàu thứ ba nước Pháp này ở hữu phần lớn cổ phần của những doanh nghiệp hàng đầu như Christie's Auction House, Gucci, Samsonite và Puma, nhưng ít ai ngờ ông đã bỏ học từ thời cấp III năm 1947 để phục việc trong nhà máy gỗ của cha.

  Một trong những lý do Pinault bỏ học là vì bạn bè trêu chọc xuất thân nghèo hèn. Và ngày nay thì ông có tổng tài sản trị giá 8,7 tỷ USD.

  4. Peter Jackson

  Sinh ra trong gia đình bình dân, cha mẹ làm công nhân nhà máy và thư ký, người nghệ sĩ hai lần đoạt giải Oscar này bỏ học từ những năm cấp III.

  Ông sớm bộc lộ khiếu làm phim và tự dựng nhiều phim ngắn bằng chiếc máy quay phim Super 8 cine. Đến năm 20 tuổi, ban ngày ông làm nhân viên khắc bản in ảnh cho báo, ban đêm, ông tự thực hiện những bộ phim kinh dị hài. Và tác phẩm gây ấn tượng đầu tiên là Heavenly Creatures năm 1994.

  Jackson bước lên đỉnh vinh quang với thành công của bộ 3 phim "Chúa tể Những chiếc nhẫn" có tổng doanh thu 3 tỷ USD toàn thế giới.

  5. Billy Joel

  Sau khi biết rằng mình thiếu mất một học phần trong yêu cầu của trường để có bằng tốt nghiệp Phổ thông, Billy Joel đã có tuyên bố lừng danh là: "Tôi không đến Đại học Columbia mà đến hãng ghi âm nhạc Columbia, nơi bạn không cần có bằng tốt nghiệp Phổ thông" vào năm 1967.

  Người nghệ sĩ lừng danh từng 6 lần đoạt giải âm nhạc uy tín nhất bậc thế giới Grammy đã bán 150 triệu đĩa khắp thế giới. Mới tháng 3/2010 đây, anh vừa kết thúc tour lưu diễn với huyền thoại âm nhạc Elton John.

  Trường Phổ thông xưa kia của Joel cuối cùng đã đồng ý cấp bằng tốt nghiệp sau khi anh rời trường 25 năm.

  Tổng tài sản của anh có giá trị ước tính 160 triệu USD.

  6. Richard Carmona

  Vị cựu tướng quân y này là một ví dụ điển hình của việc bạn có thể làm mọi thứ mình muốn, gồm cả việc bỏ học cấp III.

  Năm 1967, ông Carmona bỏ học trường Phổ thông Dewill Clinton ở tuổi 16 và đăng ký gia nhập quân đội. Ông đã tốt nghiệp hàng đầu chương trình y tế tại đại học California, San Francisco năm 1979. Tổng thống George W. Bush đã chỉ định Carmona làm Tướng quân y của Hoa Kỳ năm 2002.

  7. Catherine Zeta-Jones

  Cô gái của người thợ may và chủ nhà máy bỏ học từ năm 15 tuổi để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất ở London. Cô tỏa sáng từ những năm 90 với diễn xuất bên cạnh Anthony Hopkins và Antonio Banderas trong phim "Mặt nạ Zoro".

  Đến năm 2002, Zeta-Jones chinh phục khán giả với vai Vlema Kelly trong bộ phim âm nhạc "khủng" Chicago, đoạt giải giải Oscar, BAFTA Award và Screen Actors Guild Awar.

  Cô còn xuất hiện trong những quảng cáo Elizabeth Arden, T-Mobile, Alfa Romeo và trang sức Di Modolo. Tổng tài sản của Zeta-Jones ước tính là gần 45 triệu USD.

  8. Don Imus (John Donald Imus Jr.)

  Bỏ học năm 17 tuổi, Imus gia nhập quân đội, làm lính kèn. Rồi đổi nghề làm người gác phanh xe lửa. Đến năm 1968, ông vào làm cho một đài phát thanh nhỏ ở Palmdale, California đến khi bị đuổi việc vì rủa "Chết tiệt" trong khi đang phát sóng.

  Rồi ông chuyển sang làm cho những đài phát thanh khác ở Sacramento, Cleverland, rồi lên New York năm 1971. Năm 2007, show buổi sáng shock jock's morning show (mỉa mai thậm tệ những nữ vận động viên bóng rổ của Rutgers) bị ngưng vào năm 2007 nhưng rồi được đài WABC mua với giá 40 triệu USD.

  9. Jay-Z (Shawn Carter)

  Siêu sao hip hop này đã bỏ học để bôn ba đầu đường xó chợ trước khi thực hiện đĩa đơn đầu tiên với công ty ghi âm đĩa nhạc Def Jam năm 1995.

  Đến năm 2008, anh ký hợp đồng 10 năm trị giá 150 triệu USD với Live Nation, cho phép tự do ghi âm, đi lưu diễn svà ký hợp đồng đại sứ thương hiệu với những công ty như Dell và Budweiser.

  Siêu sao hip hop 10 lần thắng giải Grammy này có tổng giá trị tài sản là 450 triệu USD.

  10. Carl Lindner

  Bỏ học để phụ gia đình đi giao sữa. Đến năm 1940, ông vay 1.200 USD để mở tiệm kem với chị gái và hai anh trai.

  Năm 1959, ông nhảy ra đầu tư vào ngành cho vay và bảo hiểm. Đến năm 1984, Lindner mua hãng sản xuất và cung ứng trái cây rau quả tươi Chiquita Brands International và điều hành công ty đến năm 2001.

  Công ty sản phẩm từ sữa của gia đình United Dairy Farmers hiện có khoảng 200 tiệm bán kem và cửa hàng tiện lợi, giúp tăng tổng giá trị tài sản của Lindner lên khoảng 1,7 tỷ USD.

  11. Simon Cowell

  Vị giám khảo có những lời nhận định chua cay trong Americam Idol thu về 80 triệu USD năm ngoái, nhờ tham gia vào các show truyền hình lừng danh thế giới American Idol; Britain's Got Talent; The X Factor và tiền lời từ công ty riêng SyCo.

  Anh chàng thành đạt và hào hoa này nghỉ học từ năm 16 tuổi để làm việc văn thư trong công ty EMI. Đến năm 23, anh bắt đầu sự nghiệp riêng trong ngành âm nhạc với công ty tự mở Fanfare.

  Cowell hiện tập trung vào show truyền hình The X Factor phiên bản tại Hoa Kỳ, nơi anh vừa làm giám khảo, vừa làm nhà sản xuất.

  12. Richard Branson

  Con trai của một luật sư và nữ tiếp viên hàng không bỏ học trường Stowe năm 16 tuổi để lập tạp chí nghệ thuật và văn hóa Student.

  Năm 1970, ở tuổi 20, ông mở tiệm bán băng đĩa Virgin nhận đặt hàng qua thư. Và sau đó là chuỗi cửa tiệm bán và studio ghi âm băng dĩa nhạc Virgin Records và Virgin Music.

  Hiện tập đoàn Virgin Group của ông bao gồm 200 công ty tại 30 quốc gia, phát triển sang ngành hàng không, đại nhạc hội, điện thoại di động và nhiều ngành kinh doanh khác.

  Branson sở hữu một chuỗi đảo ở vùng biển Caribbean tên Necker and Mosquito và có tổng tài sản trị giá 4 tỷ USD.

  Có thể bạn chưa biết :
  >>> 3 tỷ phú công nghệ làm giàu nhờ tư duy khác người
  >>> 10 người quyền lực nhất thế giới
  >>> 16 nữ doanh nhân huyền thoại trên thế giới

  Bài viết "12 Triệu phú không bằng tốt nghiệp phổ thông"
  Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...