Đang tải

Đang tải...

phone mess zalo
top

Trung Quốc quá phụ thuộc vào công nghệ Blockchain nước ngoài

Li Lihui, cựu chủ tịch của Ngân hàng Trung Quốc và hiện đang là nhà lãnh đạo của Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia (NIFA), gần đây đã trả lời các phóng viên rằng Trung Quốc đang quá phụ thuộc vào công nghệ blockchain nước ngoài.

blockchain trung quốc

Một nhân vật hàng đầu trong thế giới blockchain ở Trung Quốc đang nói rằng đất nước này cần phải bắt tay vào việc xây dựng các công nghệ bản địa. Trong một bài phát biểu gần đây, Li Lihui nói rằng sự phụ thuộc kỹ thuật của Trung Quốc vào nước ngoài đối với blockchain, và các công nghệ mới nổi khác là không bền vững. Bài phát biểu gần đây được đưa tin bởi cơ quan truyền thông Trung Quốc, Sina.

“Miếng bánh” của Trung Quốc

Với việc Trung Quốc đang cố gắng tạo cho mình một vị trí độc lập trong thế giới công nghệ, Lihui tin rằng trọng tâm chính của họ sẽ làm giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu công nghệ nước ngoài. Với sự cam kết gần đây của chính phủ Trung Quốc đối với blockchain, đây là tuyên bố đặc biệt của Lihui: “Đây là điều rất quan trọng và nguy hiểm. Ví dụ, code ban đầu được sử dụng bởi blockchain về cơ bản không phải là code riêng của chúng tôi,” ông cho biết.

Li Lihui tuyên bố “sự phụ thuộc kỹ thuật” này chắc chắn sẽ dẫn đến một số vấn đề. Mặc dù Trung Quốc có phần chia sẻ công bằng các mạng blockchain do địa phương tạo ra, nhưng phần lớn trong số chúng là phái sinh của các chuỗi công khai hiện có như Ethereum hoặc Hyperledger. Một ví dụ như vậy là FISCO-BCOS đang được nghiên cứu bởi những gã khổng lồ như WeBank, Tencent và Huawei. Tuy nhiên, giao thức này có nguồn gốc từ Ethereum, do đó dẫn đến những mối lo ngại của Lihui.

Khát vọng dẫn đầu ngành công nghiệp

Mục tiêu cuối cùng của Trung Quốc là thiết lập lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số. Lihui nhấn mạnh rằng toàn cầu hóa tài chính là điều tất yếu sẽ xảy ra, và Trung Quốc sẽ phải đi rất xa để khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực cạnh tranh cao này.

Trong một tuyên bố, tiền điện tử do nhà nước Trung Quốc hỗ trợ “DCEP” có thể hỗ trợ tốc độ lên đến 220.000 giao dịch mỗi giây, như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo gần đây. Kế hoạch là tích hợp khoảng 2 tỷ người vào mạng lưới thanh toán trong giai đoạn đầu tiên ở châu Á, và tất cả các quốc gia liên quan đến “Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường”. Theo Cai Yin, một nhà nghiên cứu blockchain có trụ sở tại Thượng Hải, “một cuộc chiến token tiền điện tử sẽ nổ ra vào năm tới”. Dựa theo nhận xét gần đây của Lihui, dường như cuộc đua công nghệ toàn cầu về công nghệ và kiểm soát blockchain đang dần tăng nhiệt, và chúng ta có thể mong đợi nó trở thành động lực chính của ngành trong năm 2020 và hơn thế nữa.

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin | Beincrypto

 

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

(024).3783.5639 - (024).3783.5640

info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

https://adcvietnam.net

Lý do bạn nên chọn ADC

Uy tín đã được khẳng định bởi trên 900 khách hàng và hơn 1000 dự án đã được hoàn thành. Với 70% dự án tại Việt Nam, 10% dự án tại Mỹ và 20% dự án tại thị trường Châu Âu. Hơn 95% khách hàng hài lòng với dịch vụ và mong muốn hợp tác tiếp và sử dụng các dịch vụ khác.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo. Bảo hành sản phẩm 3 năm, sau 3 năm hỗ trợ nhiệt tình miễn phí.

Dự án chỉ kết thúc khi nào khách hàng cảm thấy hài lòng.

Đội ngũ kĩ sư có trình độ cao được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng Việt Nam và nước ngoài. Đảm bảo cho dự án được tiến hành nhanh nhất, chất lượng nhất.

Đăng ký tư vấn ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

name icon
phone icon
email icon
content icon
Đang gửi...

Đang gửi...

Thông báo
Đóng