Vào Facebook, lướt Web cực nhanh với DNS của Google

Mục lục

  Hôm qua, đại gia tìm kiếm và quảng cáo vừa chính thức giới thiệu dịch vụ Google Public DNS trên blog của mình. Đây là một trong những nỗ lực của Google nằm cải thiện tốc độ lướt web của người dùng.

  Vào Facebook, lướt Web cực nhanh với DNS của Google

  Kĩ thuật tiền truy vấn DNS trong Chrome

  DNS là dịch vụ giúp chuyển một tên miền sang địa chỉ IP. Thí dụ, khi bạn gõ www.thongtincongnghe.com vào trình duyệt, DNS sẽ chuyển tên miền này sang địa chỉ 115.84.182.206 để từ đó có thể xác định được vị trí và truy cập vào máy chủ. DNS là một nhân tố rất quan trọng trên Internet.

  Thông thường, chúng ta dùng DNS của ISP để đạt tốc độ cao nhất. Tuy nhiên, đôi khi các DNS này gặp sự cố, hoặc có thể gặp các vấn đề bảo mật, thì lúc đó chúng ta cần một DNS khác. Trước đây, gần như chỉ có OpenDNS kinh doanh trong lĩnh vực này, nhưng giờ đây đã có thêm một tên tuổi lớn: Google Public DNS.

  Theo Google, thì hệ thống DNS của họ sẽ giúp hàng chục nghìn ISP cải thiện dịch vụ và tăng tốc web cho tất cả mọi người. Hệ thống DNS của Google cũng bảo mật hơn, tin tặc khó có thể tấn công để chuyển hướng bạn đến những website độc hại.

  David Ulevitch, người sáng lập OpenDNS, dịch vụ đã hoạt động 4 năm nay, dường như đã thấy rằng Google Public DNS là đối thủ trực tiếp của họ. Trong bài viết “Vài suy nghĩ về Google DNS” anh cho rằng còn quá sớm để đánh giá dịch vụ của Google, hơn nữa đây là một dịch vụ mới và chưa được thử nghiệm. Ulevitch nêu ra 5 luận điểm:

  1. OpenDNS cho phép bạn tùy biến còn Google thì không. Các bậc cha mẹ có thể sử dụng OpenDNS, và tự giới hạn không cho phép con của họ truy cập một số trang web nhất định. OpenDNS có nhiều tính năng, uyển chuyển, có bộ nhớ tạm lớn nhất, có hệ thống DNS nhanh nhất.
  2. Google nhìn nhận rằng DNS là yếu điểm của Internet, và đó là điều mà OpenDNS đã nhìn thấy từ những ngày đầu tiên, cách đây 4 năm.
  3. Google cho rằng dịch vụ của họ không có quảng cáo, không có chuyển hướng. Nhưng chúng ta đều biết Google là gã khổng lồ trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, nên điều đó thật khó tin.
  4. Google làm cho mọi người biết rằng có sự lựa chọn là tốt đẹp, giống như họ không dùng email của ISP mà chuyển sang Gmail, Yahoo! Mail..., không dùng DNS của ISP mà chuyển sang OpenDNS bởi vì OpenDNS tốt hơn!
  5. Không rõ là người dùng Internet có muốn Google kiểm soát họ nhiều hơn nữa không? Từ hệ điều hành (Chrome OS) cho đến ứng dụng (Google Search).

  Rõ ràng Google DNS là sự đe dọa trực tiếp đến OpenDNS, dịch vụ kinh doanh nhờ quảng cáo. Khi dùng OpenDNS, nếu bạn gõ sai địa chỉ, DNS không tìm ra IP tương ứng, bạn sẽ được chuyển sang trang tìm kiếm của họ - đây là cách OpenDNS kinh doanh. Hiện nay, OpenDNS đáp ứng 20 tỉ truy vấn phân giải DNS mỗi ngày. Năm ngoái, họ kiếm được 20.000 đô la mỗi ngày với với lượng truy vấn chỉ bằng 1/3 hiện nay. Với thế mạnh tài chính của mình, Google có thể duy trì DNS mà không cần chuyển hướng hoặc chèn quảng cáo như vậy.

  Nếu bạn muốn dùng thử Google Public DNS, thì đây là thông số bạn cần:

  • Máy chủ DNS chính: 8.8.8.8
  • Máy chủ DNS phụ: 8.8.4.4
  Theo Hải Nam
   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...