Đang tải

Đang tải...

phone mess zalo
top

Vì sao phải chú tâm chỉnh sửa và tối ưu website ngay ?

Cơ bản mà nói, thời đại ngày nay, không có website thì doanh nghiệp không tồn tại. Mà, đã có một website để quảng bá công ty ra toàn cầu, thì càng phải chú tâm phát triển nó, vì một vài sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến thâm hụt, lỗ lãi.

Vì sao phải chú tâm chỉnh sửa và tối ưu website ngay ?

6 Vấn đề cần chỉnh sửa và tối ưu website ngay lập tức

Tập trung phát triển website hướng tới khách hàng. Hoàn chỉnh website không có nghĩa là tái tu bổ quy mô lớn. Bởi “những kĩ thuật cầu kì cuốn hút người xem không còn là trọng yếu”, như phát biểu của anh Ben Rushlo, giám đốc Keynote Consulting, Phoenix-based, Keynote Systems. Các chuyên gia đã chỉ ra những thay đổi trong kì vọng của khách hàng dành cho website kinh doanh. Và đây là 6 yếu tố thiết yếu cho trang web kinh doanh bất kì:

1. Gia tăng tốc độ

Ngày xưa thì là: “Wow, trang web này thật ngộ.” Ngày nay thì phải là: “Wow, trang web này cực nhanh.” Website kinh doanh phải là nơi khách hàng đến, tìm hàng, hỏi thông tin và mua hàng. Không cần nhiều kĩ thuật internet cao siêu, bạn hãy bắt đầu nâng cao tốc độ từ những thay đổi nhỏ trong thiết kế và sắp xếp website. Flash đã hết thời. Flash làm chậm tốc độ website. Mà, thậm chí “Chẳng ai quan tâm đến những ảnh động chớp nháy đó.”, như lời Jamie Wilke, nhà thiết kế kiêm chủ website Madiatrunk.com. (một công ty chuyên thiết kế web tại Colorado, Springs, Colo). Rushlo còn nói: “Khách hàng cảm thấy flash rất phiền phức. Cái họ thật sự cần là thông tin.” Hầu hết các trang web cần có hình ảnh giới thiệu, ảnh mặt hàng v.v… Tuy nhiên, hãy bảo đảm hình ảnh có dung lượng vừa đủ xem. Nếu cần, doanh nhân hãy liên lạc với chuyên gia website để tham khảo ý kiến về những yếu tố dư thừa cần bỏ bớt trong website.

Đọc thêm các bài viết về "Tốc độ website"
>> Nguyên nhân và giải pháp để tối ưu và tăng tốc độ tải trang web
>> 10 mẹo giúp tăng tốc độ tải trang khi thiết kế website

2. Chăm chút lời miêu tả mặt hàng

Không cần đầy ngẹt thông tin mà cốt lõi là viết súc tích. Như Amy Achade nói: “Quan trọng nhất là thuyết phục khách hàng rằng sản phẩn của bạn đáp ứng nhu cầu của họ.” Miêu tả mặt hàng ngắn gọn, cô đọng, bảo đảm đủ nghĩa. Vì không có người bán hàng trực tiếp giải đáp thắc mắc cho người tiêu dùng, nên lời thuyết minh phải “nêu được đầy đủ tính chất mặt hàng.” Schade là giám đốc Nielsen Norman Group ở New York và là đồng tác giả cuốn E-Commerce User Experience. Schade nói: “Hãy bỏ thời gian suy nghĩ cân nhắc để có miêu tả mặt hàng súc tích và đầy đủ.”

>> Hướng dẫn cơ bản giúp bạn tối ưu bài viết cho website

3. Chú ý những kĩ thuật quá tiên tiến

Những kĩ thuật mới có thể hay, tiện dụng. Nhưng nếu chúng không được đi ngược với việc nâng cao tốc độ website. Rushlo nói: “Chủ trang web phải xác định là nhạc, video, hình ảnh 360 độ có thật sự cần thiết?” Ví dụ buôn bán nhà thì cần ảnh có góc quay 360 độ, nhưng nếu chỉ bán chai nước thì thật phí diện tích và dung lượng website. Scahde nói kĩ hơn quan điểm của Rushlo: “hãy lưu ý những kĩ thuật hay hiệu ứng quá mới lạ, vì chúng có thể gây tác dụng ngược. Facebook, những trang xã hội, hay những video clip thì rất vui, mới mẻ, nhưng để thực sự thành công, doanh nghiệp phải có năng lực tận dụng chúng và khả năng kiểm soát chúng.

4. Nâng cấp xe mua hàng trực tuyến “shopping cart” và hình thức thanh toán

Hãy nghĩ tình huống thật tệ nếu có khách muốn mua sản phẩm nhưng shopping cart gây phản cảm hay phương cách thanh toán làm gián đoạn mua bán. Wilke nói: “Đơn giản hóa shopping cart để khách dễ thêm hàng, mua hàng.” Shopping cart cần bắt mắt, có vẻ chuyên nghiệp. Thanh toán nhanh, không qua cửa sổ trung gian. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo đủ tính năng an toàn, tạo lòng tin nơi khách hàng. Cô còn nói: “Nếu phương thức thanh toán có qua trung gian một tổ chức khác, thì cũng phải bảo đảm nhuần nhuyễn như là nó thuộc về bạn, an toàn tuyệt đối.” Vì nếu thông tin thanh toán mở ra một website khác, khách hàng sẽ cảm thấy hoài nghi và có khi hủy mua hàng luôn.

5. Dùng những tựa đề độc đáo cho từng trang trong website

Chúng ta đang nói đến những từ xuất hiện trên thanh đầu, ở vị trí cao nhất trong mỗi trang của web. Có vẻ vô hại, nhưng, thật ra rất quan trọng. Dù khách hàng không chú ý đến chúng, trang tìm kiếm trên internet lại rất quan tâm. Wilke nói: “Nếu website của bạn có 10 trang, mà cả 10 đều có tiêu đề ABC Business thì sẽ ảnh hưởng đến vị trí trang web của bạn trên trang tìm kiếm. Tựa đề phải hợp với nội dung trang. Không cần thuê chuyên gia hay người có tài văn chương suất chúng. Chỉ đơn giản thêm vào phía sau tựa chính, Ví dụ, ABC Business - About us, ABC Business - Press Room.

6. Những bảng điền thông tin ngắn

Nếu có thiết lập bảng hỏi thông tin khách hàng thì bạn chỉ hãy lấy những thông tin cơ bản nhất. Wilke nói: “Đừng hỏi dông dài địa chỉ nhà khi bạn chỉ cần liên lạc qua e-mail. Nhiều người mua món hàng một lần không muốn có gắn bó lâu dài đến mức mất thời gian ngồi điền thông tin khách hàng quá chi tiết.” Khách mua hàng trực tuyến không cần chuông, kén, trống rầm rộ hay website tuyệt mỹ mà chỉ cần sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu nhanh chóng. Rushlo kết lại: “Khách hàng ngày nay cần nhất là giao dịch trực tuyến không rào cản và tiện dụng tức thì.”

>> Thiết Kế Website Tin Tức, Báo Điện Tử Online Tối Ưu Google Speed

Bài "Vì sao phải chú tâm chỉnh sửa và tối ưu website ngay ?"
Theo doanhnhansaigon

 

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

(024).3783.5639 - (024).3783.5640

info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

https://adcvietnam.net

Lý do bạn nên chọn ADC

Uy tín đã được khẳng định bởi trên 900 khách hàng và hơn 1000 dự án đã được hoàn thành. Với 70% dự án tại Việt Nam, 10% dự án tại Mỹ và 20% dự án tại thị trường Châu Âu. Hơn 95% khách hàng hài lòng với dịch vụ và mong muốn hợp tác tiếp và sử dụng các dịch vụ khác.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo. Bảo hành sản phẩm 3 năm, sau 3 năm hỗ trợ nhiệt tình miễn phí.

Dự án chỉ kết thúc khi nào khách hàng cảm thấy hài lòng.

Đội ngũ kĩ sư có trình độ cao được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng Việt Nam và nước ngoài. Đảm bảo cho dự án được tiến hành nhanh nhất, chất lượng nhất.

Đăng ký tư vấn ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

name icon
phone icon
email icon
content icon
Đang gửi...

Đang gửi...

Thông báo
Đóng