Website là gì? Tất tần tật về website bạn cần biết

Mục lục

  Trang web là một bộ sưu tập các trang web có liên kết công khai, có thể liên kết chia sẻ một tên miền duy nhất. Các trang web có thể được tạo và duy trì bởi một cá nhân, nhóm, doanh nghiệp hoặc tổ chức để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Cùng nhau, tất cả các trang web có thể truy cập công khai tạo thành World Wide Web.

  Website là gì - Ảnh 01

  Cách mở trang web

  Để xem một trang web yêu cầu trình duyệt (ví dụ: Internet Explorer, Edge, Safari, Firefox, Chrome  hoặc Cốc cốc ). Ví dụ: bạn đang đọc trang web này bằng trình duyệt. Khi ở trong trình duyệt, bạn có thể mở một trang web bằng cách nhập URL vào thanh địa chỉ. Ví dụ, gõ "https://adcvietnam.net" mở trang chủ. Nếu bạn không biết URL của trang web bạn muốn truy cập, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm trang web trên Internet.

  Website đầu tiên được tạo khi nào?

  Trang web đầu tiên được xây dựng bởi Tim Berners-Lee và ra mắt vào ngày 6 tháng 8 năm 1991. Bạn có thể truy cập và duyệt trang web đầu tiên tại địa chỉ  info.cern.ch

  Có bao nhiêu trang web trên Internet?

  Kể từ tháng 1 năm 2018, tùy thuộc vào công ty khảo sát hoặc công ty lưu trữ nào được tham chiếu, thì có khoảng 1,3 đến 1,8 tỷ trang web trên Internet. Nhiều trang web trong số này không được sử dụng hoặc không được nhiều người truy cập, nhưng các trang web vẫn tồn tại và được tính vào số lượng.

  Sự khác nhau giữa website và web page là gì?

  Trang web đề cập đến vị trí trung tâm chứa nhiều trang web hoặc một loạt trang web. Ví dụ, ADC Việt Nam được coi là một trang web, trong đó có hàng ngàn trang web khác nhau, bao gồm cả trang bạn đang đọc bây giờ.

  Sự khác nhau giữa website và web page là gì?

  Trong ví dụ URL ở trên , trang web là adcvietnam.net và trang web là "url.htm" và luôn là phần cuối cùng của URL.

  Lưu ý: Trang web không cần phần mở rộng tệp như .htm hoặc .html làm trang web. Nhiều trang web được thiết kế để hiển thị trang mặc định trong thư mục (ví dụ: index.html ) hoặc được thiết lập để không có phần mở rộng tệp.

  Bạn có thể làm gì trên một trang web?

  Trên hầu hết các trang web đều chứa thông tin của doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân việc của bạn là đọc thông tin có trên mỗi trang web đó. Nếu có bất kỳ siêu liên kết thú vị nào, bạn hãy làm theo các liên kết đó bằng cách nhấp vào chúng để tìm thêm thông tin hoặc thực hiện tác vụ. Bạn cũng có thể nghe nhạc, xem video, mua sắm, giao tiếp và làm nhiều điều hơn thế nữa trên nhiều trang web.

  Ai nên tạo trang web trên Internet?

  Bất kỳ doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức hoặc cá nhân nào đều có thể tạo trang web trên Internet. Ngày nay, Internet bao gồm hàng tỷ trang web được tạo bởi hàng tỷ người khác nhau. Bạn thậm chí có thể tạo một trang web hoặc blog trên Internet. Xem phần phân loại các trang web dưới đây của ADC Việt Nam để biết danh sách các loại danh mục website nha.

  Danh mục website được ADC Việt Nam phân loại dưới đây:

  Hiện có hàng tỷ trang web trên Internet có thể được chia thành một trong các loại trang web sau đây. Hãy nhớ rằng một trang web có thể rơi vào nhiều hơn một trong các danh mục sau. Ví dụ: một trang web cũng có thể là diễn đàn, webmail, blog hoặc công cụ tìm kiếm.

  Lưu trữ trang web

  Blog (Website nhật ký)

  Website doanh nghiệp & Web công ty

  Website cộng đồng

  Website nội dung và Web thông tin

  Website hẹn hò

  Website thương mại điện tử

  Website trò chơi

  Website của chính phủ

  Website trợ giúp, trang web Hỏi & Đáp

  Website độc hại

  Website chia sẻ phương tiện

  Website phản chiếu

  Website tin tức

  Website P2P và trang web Torrent

  Website cá nhân

  Website cá tính

  Website đánh giá

  Website của trường

  Website lừa đảo

  Website công cụ tìm kiếm

  Website mạng xã hội

  Website tin tức xã hội

  Website chuyện tranh

  Website Webmail

  Website Wiki

  Website là gì - Ảnh 04

  1. Lưu trữ trang web: Một trang web lưu trữ là một trang web đã được tạo ra để lưu giữ hồ sơ của một hoặc nhiều trang web khác.

  2. Blog (Website nhật ký): Blog là một trang web được tạo ra bởi một cá nhân để giữ một danh sách các mục mà bạn quan tâm họ. Một trang web nhật ký cũng là một hình thức phổ biến khác của web viết blog giới hạn số lượng ký tự mà ai đó có thể đăng trong mỗi mục blog. Twitter là một ví dụ phổ biến của một trang web mạng xã hội có thể là một nơi để microblog.

  3. Trang web doanh nghiệp và trang web của công ty: Một trang web kinh doanh hoặc trang web của công ty được thành lập để cung cấp thông tin giới thiệu về doanh nghiệp hoặc giới thiệu sản phẩm và để cho khách hàng, đối tác, khách hàng, và khách hàng tiềm năng truy cập.

  4. Trang web cộng đồng: Trang web cộng đồng là trang web hoặc một phần của trang web giúp mang khách truy cập vào trang web cùng nhau bằng trò chuyện.

  5. Trang web nội dung và trang web thông tin: Một web nội dung và web thông tin là một trang web đã được tạo ra với mục đích ban đầu và duy nhất có 1 nội dung mà thường liên quan đến một loại cụ thể. Ví dụ: ADC Việt nam có thể được coi là trang web có nội dung liên quan đến Thiết kế website.

  6. Trang web hẹn hò: Một trang web hẹn hò là một trang web thành lập để giúp kết nối mọi người có thể hẹn hò với người khác. Hầu hết các trang web hẹn hò đều yêu cầu một khoản phí nhỏ, yêu cầu mô tả về chính bạn và thường có một loạt câu hỏi để giúp tìm những người phù hợp nhất với sở thích của bạn.

  7. Trang web thương mại điện tử: Một trang web thương mại điện tử là web được tạo ra với mục đích bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến. Amazon là một ví dụ hoàn hảo của một trang web thương mại điện tử. Trang web thương mại điện tử có thể bị chia nhỏ hơn nữa thành một trong các danh mục phụ sau đây.

  - Web liên kết là một trang web được tạo ra với mục đích bán sản phẩm của bên thứ ba. Ví dụ, Amazon có một chương trình liên kết cho phép bất kỳ ai liên kết đến trang web của họ và thực hiện hoa hồng nếu có bất kỳ thứ gì được mua sau khi liên kết được nhấp. Một trang web liên kết không nên nhầm lẫn với một trang web thương mại điện tử.

  - Trang web bán đấu giá là một trang web cho phép người khác bán hàng hóa hoặc dịch vụ của họ. Ví dụ, eBay là một trong những trang web đấu giá trực tuyến nổi tiếng nhất. Xem trang đấu giá trực tuyến của chúng tôi để biết thêm thông tin và ví dụ.

  - Quảng cáo trong web là một trang web cho phép bất cứ ai để liệt kê hàng hóa hoặc dịch vụ thường miễn phí hoặc với chi phí nhỏ.

  - Một trang web gây quỹ là một trang web với các trang đã được thành lập để giúp hỗ trợ một doanh nghiệp, cá nhân bằng cách thanh toán một lần hoặc một khoản thanh toán hàng tháng.

  8. Trang web trò chơi: Một trang web chơi game là trang web có tính năng có thể được chơi trên trang web. Thông thường, các trò chơi trực tuyến này được tạo bằng cách sử dụng HTML5, Flash hoặc Java. Trang web trò chơi không nên nhầm lẫn với trang web nội dung trò chơi hoặc có nội dung liên quan đến trò chơi mà không có trò chơi thực sự để chơi trên trang web đó.

  9. Trang web chính phủ: Một trang web của chính phủ là của một bộ phận, địa phương, hoặc trang web của chính quyền đã được tạo ra để giúp thông báo cho công chúng hoặc kết nối cộng đồng với các dịch vụ của chính phủ. Trang web của chính quyền địa phương cũng có thể được thiết lập để giúp quảng bá du lịch.

  10. Trang web trợ giúp và hỏi đáp: website hỏi đáp là nơi bất cứ ai có thể vào để gửi câu hỏi về mọi lĩnh vực và cũng là nơi web đó có thể giúp trả lời những câu hỏi đó.

  11. Trang web độc hại: Một trang web độc hại là trang web đã được thành lập với mục đích lây nhiễm máy tính khác hoặc thu thập dữ liệu cá nhân. Ví dụ: trang web phần mềm độc hại là trang web được tạo với mục đích lây nhiễm bất kỳ khách truy cập nào có phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp hoặc một con trojan . Các loại trang web này có thể có tệp tải xuống bị nhiễm và nếu tải xuống lây nhiễm cho máy tính hoặc tập lệnh ăn cắp tài khoản bạn.

  Các trang web này được thiết kế giống như các trang web chính thức khác (ví dụ: ngân hàng của bạn) với hy vọng rằng chúng có thể lừa đảo thông tin nhạy cảm như tên người dùng và mật khẩu của bạn.

  12. Trang web chia sẻ phương tiện: Một trang web chia sẻ truyền thông là trang web chuyên về chia sẻ một hoặc nhiều loại phương tiện truyền thông. Ví dụ, YouTube là một trang web để chia sẻ phương tiện truyền thông video. SoundCloud là một trang web để chia sẻ âm nhạc. Flickr là một nơi để chia sẻ hình ảnh và DeviantArt là một trang để chia sẻ nghệ thuật.

  13. Trang web phản chiếu: là một bản sao hoàn chỉnh của một trang web khác được sử dụng khi trang web kia trở nên quá tải. Nó giúp tăng tốc độ của trang web ở các phần khác.

  14. Trang web tin tức: là một trang web dành riêng cho cho những tin tức của địa phương hoặc thế giới được chia sẻ mới nhất. Một trang tin tức cũng có thể được dành riêng cho một chủ đề cụ thể. Ví dụ: nhiều trang web tin tức liên quan đến dịch vụ thiết kế web được dành riêng để nói về tin tức và công nghệ liên quan đến công nghệ thiết kế web mới nhất.

  15. Trang web P2P và trang web Torrent: là các trang web tạo ra để liệt kê sẵn torrents mà có thể được tải về sử dụng.

  Một trang web warez là web tương tự như một trang web torrent ngoại trừ việc nó thường lưu trữ âm nhạc, video và phần mềm cho phép bất kỳ ai cũng có thể tải xuống máy tính của họ. Thông thường khi đề cập đến một trang web warez là trang web nơi tài liệu có bản quyền được tải xuống bất hợp pháp.

  16. Trang web cá nhân: là trang web được tạo ra bởi một cá nhân mà nói về cuộc sống riêng tư, gia đình, kinh nghiệm sống và có thể chứa một sơ yếu lý lịch . Ngày nay, nhiều người đang tạo trang web cá nhân dưới dạng blog hoặc sử dụng trang web mạng xã hội làm nơi lưu trữ thông tin về bản thân họ.

  17. Trang web cá tính: là bao gồm website nghệ sĩ, người nổi tiếng, nhạc sĩ, tác giả, hoặc bất kỳ người nào nổi tiếng.

  18. Web đánh giá: là trang web tập trung vào đánh giá về một sản phẩm hay dịch vụ. Ví dụ: Yelp cho phép người tiêu dùng đánh giá các doanh nghiệp trong khu vực của họ. Các trang web đánh giá có thể xem xét các nội dung như phim hoặc sản phẩm. Ngoài ra, web thương mại điện tử sẽ có các bài đánh giá từ những người đã mua sản phẩm mà họ đang bán.

  19. Trang web của trường: là một trang web tạo ra để đại diện cho một trường học, cao đẳng hoặc đại học. Thông thường các trường học sẽ có một cái nhìn tổng quan về một trường học và cung cấp cho học sinh và phụ huynh một nơi để đăng nhập vào một tài khoản học sinh và xem xét điểm và các thông tin khác liên quan đến trường học.

  20. Trang web lừa đảo: là trang web mà là ăn cắp bất hợp pháp nội dung của một trang web khác. Làm như vậy có thể cho phép người đó tạo doanh thu quảng cáo nếu đủ lưu lượng truy cập được dẫn đến trang web lừa đảo.

  21. Trang web công cụ tìm kiếm: là một trang web giúp mọi người tìm thông tin trên Internet. Google là ví dụ tốt nhất của trang web công cụ tìm kiếm.

  22. Trang web mạng xã hội: web mạng xã hội kết nối người dùng với bạn bè, gia đình, người nổi tiếng, các nhóm và các tổ chức. Web này thường miễn phí, với điều kiện là web có thể thu thập thông tin về người dùng và bán thông tin đó cho bất kỳ công ty nào trong nước hoặc nước ngoài nào. Facebook và Twitter là cả hai ví dụ hay về trang web mạng xã hội.

  23. Trang web tin tức xã hội: là một trang web mà nội dung tạo ra từ các thành viên và đăng tải lên để tất cả các thành viên khác có thể bỏ phiếu nếu họ thích. Reddit là một ví dụ về trang web tin tức xã hội cho phép mọi người đăng hầu như mọi thứ và là một nơi tuyệt vời để tìm những thứ bạn quan tâm nhất trên Internet.

  24. Trang web chuyện tranh: là một trang web có đăng tải một dải truyện tranh hàng ngày, hàng tuần, hoặc hàng tháng.

  25. Trang web email trực tuyến: Webmail là trang web để người xem, gửi và nhận e-mail mà không cần phần mềm. Một ví dụ điển hình về chương trình webmail là Gmail.

  26. Trang web Wiki: là một trang web được tạo ra bằng cách sử dụng phần mềm Wiki và được biên tập và cập nhật bởi nhiều người.

  Website là gì - Ảnh 03

  Làm thế nào để có thể sở hữu một Website đẳng cấp? Nếu Quý khách chưa có website và muốn sở hữu một website riêng cho mình hoặc cho doanh nghiệp của mình. Hãy liên hệ với ADC Việt Nam ngay hôm nay để chúng tôi tư vấn và thiết kế cho bạn một website đẳng cấp và chuyên nghiệp nhất.

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...