Hotline Messenger zalo
top

Xác định đối tượng người đọc khi thiết kế website

Một phần hết sức quan trọng trong việc thành lập một trang web là bạn phải biết rõ ràng ai sẽ là người sử dụng trang web của mình, đọc những gì bạn viết … đó chính là nhóm người đọc của bạn. Bằng cách xác định chính xác nhóm người đọc này, sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích và cũng đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của trang web sau này.

Để xác định được đối tượng người đọc mà sẽ vào thăm trang web của bạn sau này, bạn cần nghĩ đến chủ đề của mình đang viết sẽ thu hút những ai.

Ví dụ bạn muốn thiết kế một website về truyện tranh (1 Diễn đàn truyện tranh do ADC thiết kế mời các bạn tham khảo). Lẽ tất nhiên không phải ai cũng thích truyện tranh, do vậy nhóm tiềm năng nhất có thể là độ tuổi từ 17, 18 trở xuống. Từ độ tuổi bạn có thể suy luận ra được họ ở cấp học nào, thời gian online ra sao, có khả năng tài chính không, họ thích cái gì …

Để giúp bạn xác định chính xác nhóm người đọc chủ yếu, bạn nên chia họ ra thành những hạng mục sau

1. Giới tính

Giới tính ảnh hưởng rất nhiều đến thói quen lướt web. Các bạn gái thì thích những trang có nội dung nhẹ nhàng như âm nhạc, phim online, các diễn đàn sôi động. Họ rất ít chú ý tới những trang về đồ hoạ, vi tính hoặc ô tô xe máy. Ngược lại, nhóm những người đọc là phái nam lại thích tham gia những trang web nặng về kỹ thuật hơn là giải trí. Yếu tố này giúp bạn xác định đối tượng người đọc của bạn sẽ là Nam hay Nữ. Từ đó bạn có thể đưa ra những quyết định về quảng cáo, thiết kế giao diện sao cho phù hợp với đối tượng người đọc này.

2. Độ tuổi

Ở những độ tuổi khác nhau thì có những sở thích khác nhau. Khi còn nhỏ bạn thích đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình. Khi lớn lên bạn thích đọc tiểu thuyết dài và xem phim hành động. Khi trưởng thành hơn nữa bạn lại thích đọc sách về triết lý sống và xem phim tài liệu về chiến tranh.

Yếu tố này giúp bạn xác định được đối tượng người đọc của bạn thích cái gì và họ mong chờ điều gì ở trang web của bạn.

3. Trình độ văn hoá

Người có trình độ văn hoá khác nhau tiếp cận vấn đề cũng khác nhau. Ví dụ đối tượng người đọc của bạn là các nhà nông nghiệp, chăn nuôi gia súc … đối tượng này thường là những người có trình độ văn hoá trung bình. Do vậy khi viết hoặc diễn đạt ý tưởng nào đó, bạn nên chọn ngôn ngữ bình dân. Nếu dùng quá nhiều mỹ từ và từ chuyên ngành, họ sẽ không hiểu được ý bạn muốn nói.

4. Nghề nghiệp

Nghề nghiệp của mỗi người đều ít nhiều ảnh hưởng đến sở thích của họ. Ví dụ bạn ngày ngày tiếp xúc với máy tính, ở chỗ làm thì làm về đồ hoạ, về nhà thì lại coding … như thế rất dễ để suy đoán rằng bạn cũng thích game máy tính. Biết được họ thích cái gì và nghề nghiệp của họ là gì, sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc viết nội dung cho trang web của mình.

Kết luận

Nói tóm lại, biết được chính xác đối tượng người đọc của mình là ai sẽ giúp bạn quyết định những vấn đề như là: màu sắc của trang web, font chữ phù hợp, thiết kế giao diện, nội dung và văn phong cách viết. Khi bạn đã thoả mãn được những yêu cầu từ phía người đọc của bạn, bạn đã thành công được một nửa rồi.

Bài "Xác định đối tượng người đọc khi thiết kế website"
Theo www.izwebz.com

 
 

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

(024).3783.5639 - (024).3783.5640

info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

https://adcvietnam.net

Lý do bạn nên chọn ADC

Uy tín đã được khẳng định bởi trên 900 khách hàng và hơn 1000 dự án đã được hoàn thành. Với 70% dự án tại Việt Nam, 10% dự án tại Mỹ và 20% dự án tại thị trường Châu Âu. Hơn 95% khách hàng hài lòng với dịch vụ và mong muốn hợp tác tiếp và sử dụng các dịch vụ khác.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo. Bảo hành sản phẩm 3 năm, sau 3 năm hỗ trợ nhiệt tình miễn phí.

Dự án chỉ kết thúc khi nào khách hàng cảm thấy hài lòng.

Đội ngũ kĩ sư có trình độ cao được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng Việt Nam và nước ngoài. Đảm bảo cho dự án được tiến hành nhanh nhất, chất lượng nhất.

Đăng ký tư vấn ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

name icon
phone icon
email icon
content icon
Đang gửi...

Đang gửi...

Thông báo
Đóng
Đang tải

Đang tải...