Xu Hướng Phát Triển Mobile App Trong Năm 2019

Mục lục

  Công nghệ thông tin là một lĩnh vực đang phát triển vượt bậc và được đổi mới cập nhật liên tục trong cuộc sống. Nó đã làm thay đổi mạnh mẽ đến cách tương tác của xã hội. Vì vậy việc phát triển ứng dụng mobile app là điều rất cần thiết để chạy theo công nghệ và nhu cầu của người dùng. Vậy xu hướng phát triển mobile app trong năm 2019 là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về xu hướng thiết kế ứng dụng di động mới trong năm nay ở dưới bài viết này nhé!

  xu hướng thiết kế app

  Những xu hướng phát triển ứng dụng mobile app trong năm 2019

  Ngày nay điện thoại di động thông minh đã trở thành phần không thể thiếu của nhiều người trong cuộc sống hằng ngày. Tiến bộ của công nghệ và trải nghiệm người dùng đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường thiết kế ứng dụng di động. Cứ mỗi bản cập nhật hệ điều hành mới cũng sẽ tạo ra những cải tiến mới về thiết kế mobile app để đáp ứng nhu cầu của người dùng trong thời đại công nghệ.

  Sau đây sẽ là những xu hướng phát triển mobile app mới sẽ được áp dụng vượt trội trong năm 2019.

  ✓ Tìm kiếm bằng giọng nói

  Xu hướng giao diện đang dần trở thành xu thế hiện nay đó là điều khiển bằng giọng nói. Ngoài thao tác đơn giản truyền thống là nhập ký tự bằng tay để tương tác với ứng dụng. Thì người dùng ngày nay sử dụng giọng nói để điều khiển các thao tác trên thiết bị Smartphone. Có thể coi đây là việc nói chuyện với điện thoại để điều khiển nó. Tuy việc này chưa được tự nhiên nhưng người dùng đang dần làm quen và thích nghi với nó.

  Rất nhiều công ty lớn đã ứng dụng tính năng này vào các sản phẩm của họ như: Google – ứng dụng điều khiển giọng nói trên trình duyệt Chrome; Microsoft – ứng dụng cho MS Office; và ứng dụng trên các hãng điện thoại android và iOS,…. Đây là một xu hướng phát triển mobile app theo nhu cầu thực tế của người dùng.

  ✓ Trợ lý ảo trong ứng dụng điện thoại

  Trợ lý ảo ngày càng phổ biến. Chúng ta đã rất quen thuộc với các trợ lý ảo như: Siri, Alexa, Cortana, Bixby hay Google Assistant… Những trợ lý này giúp bạn điều khiển bao quát cả hệ điều hành.

  Đồng thời hiện nay cũng có rất nhiều ứng dụng tích hợp để trợ lý ảo tăng cường trải nghiệm người dùng như: ứng dụng Facebook có trợ lý ảo M. Ứng dụng Google có trợ lý ảo Duo,… và hàng loạt ứng dụng tích hợp trợ lý ảo. Vì vậy để đứng vững trong cuộc chơi công nghệ các ứng dụng cần phải tích hợp thêm trợ lý.

  ✓ Ứng dụng blockchain trên điện thoại di động

  Công nghệ blockchain phát triển với tốc độ vô cùng nhanh chóng. Đã có nhiều công ty kết hợp công nghệ mới này vào các ứng dụng di động. Blockchain đã tạo ra DApps – ứng dụng phi tập trung ngày nay.

  web

  Blockchain được phân cấp vì dữ liệu sẽ được đóng gói thành các khối và xích lại với nhau khi nhiều thiết bị kết nối với nhau sẽ lưu trữ cùng một bản sao dữ liệu này. Do đó mà chúng ta có mạng ngang hàng P2P được hình thành. Điều này giúp các công ty kiểm soát được rủi ro tài chính. Và giúp bảo vệ dữ liệu người dùng.

  Hiện nay đã có nhiều công ty bắt đầu thực hiện cung cấp dịch vụ kỹ thuật để phục vụ cho các tính năng của hợp đồng thông minh trong ngành công nghiệp bất động sản, hay các ngành tài chính. Và một số đã ứng dụng blockchain vào mobile app nhằm bảo mật các tính năng trong hệ thống quản lý dây chuyền. Blockchain mang đến những tính năng tuyệt vời. Nó đang thu hút các nhà phát triển sử dụng công nghệ trong tương lai gần.

  ✓ Ứng dụng Mobile Cloud Computing – Điện toán đám mây di động

  Với ứng dụng điện toán đám mây di động MCC để giúp các ứng dụng di động trở nên phong phú và người dùng có thể trải nghiệm liền mạch trên nhiều thiết bị. Điều này rất có lợi cho các công ty để phục vụ người dùng trên thiết bị di động. Ví dụ như các ứng dụng di động chăm sóc sức khỏe của các dịch vụ khám chữa bệnh cần xử lý thông tin để cung cấp chẩn đoán từ xa thì không thể thiếu phần tích hợp giải pháp điện toán đám mây di động.

  ✓ Xu hướng công nghệ thay đổi bởi trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence)

  Công nghệ AI là trình điều khiển chính trong chuyển đổi kỹ thuật số. Công nghệ này được con người lập trình với mục đích giúp các thiết bị công nghệ thông minh có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người. Nó sẽ làm thay đổi toàn bộ cách chúng ta tương tác với các ứng dụng di động.

  Trí tuệ nhân tạo – AI ngoài việc giúp ứng dụng trở nên trực quan hơn. Chúng còn giúp mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Vì tất cả thông tin của người dùng được chuyển qua các thuật toán. Từ đó có thể tạo đề xuất phù hợp với sở thích và vị trí của người dùng. Nó giúp con người có dễ dàng trong việc thu thập thông tin, đặt lịch hẹn, sắp xếp lịch trình. Và giúp chúng ta tối ưu hóa năng suất làm việc tốt hơn.

  AI đã được đề cao trong nhiều tiến bộ công nghệ bao gồm như: học máy, xử lý ngôn ngữ, tự động hóa. Và nó đang trở thành xu hướng phát triển mobile app trong năm 2019. Với sự phát triển nhanh chóng và liên tục công nghệ AI đã được nhiều các ứng dụng di động kết hợp và tạo nên những thành công đáng chú ý như: nhận dạng khuôn mặt Alexa của Amazon và Apple.

  Trí tuệ nhân tạo

  ✓ Ứng dụng Chatbot​​​​​​​

  Người tiêu dùng muốn tương tác mua sắm hay sử dụng dịch vụ qua các ứng dụng tin nhắn hơn là bằng cuộc gọi hay gặp mặt trực tiếp, con số này được thống kê lên đến 52%. Vì vậy dịch vụ chatbot đã ra đời để giúp thỏa mãn các yêu cầu của người dùng.

  Đồng thời kết hợp với sự trợ giúp của AI việc trả lời tự động ngay cả khi không có yêu cầu. Nhờ đó chatbot sẽ giúp cho dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 trong kinh doanh sẽ có sự thay đổi lớn.

  Chatbot sẽ là một giải pháp không thể thiếu các dịch vụ chăm sóc khách hàng trong các ứng dụng thương mại điện tử. Một số ứng dụng đã sử dụng chatbot là công cụ giao tiếp hiệu quả với người dùng như: Slack, Facebook Messenger, Telegram, WeChat…

  ✓ Xu hướng Mobile Payment – Ví điện tử – Thanh toán di động​​​​​​​

  Tính năng mobile payment sẽ được ứng dụng rộng rãi hơn trên các app di động. Vì nó tiện lợi và nhanh chóng có thể thay thế cho cách sử dụng tiền mặt để thanh toán hàng ngày. Điều này giúp đáp ứng phần lớn nhu cầu của người mua hiện đại. Hiện nay số lượng người mua hàng trực tuyến tăng lên nhanh chóng.

  Từ các app thương mại điện tử, dịch vụ đặt phòng khách sạn, du lịch. các ứng dụng theo yêu cầu người dùng phát triển hiện nay đều phụ thuộc một phần vào giao dịch thanh toán di động. Việc kết hợp tính năng thanh toán di động này sẽ mang đến sự tiện lợi và thu hút người dùng hơn cho các mobile app.

  ✓ Các ứng dụng theo nhu cầu người dùng (On-demand apps)​​​​​​​

  Hiện nay đa số người dùng trên thế giới đã quen thuộc với các On-demand apps. Ví dụ điển hình như: Các dịch vụ gọi xe Grab và Uber. Ngoài ra các On-demand apps cũng đang dần chiếm lĩnh các loại dịch vụ khác như: dọn dẹp, giặt ủi, giao hàng, mua sắm, đặt lịch hẹn,… Người dùng luôn thích sự tiện lợi và dễ dàng nhanh chóng. Vì vậy đây sẽ là xu hướng phát triển mobile app trong tương lai.

  Lời kết

  Ngoài những xu hướng này thì cũng còn rất nhiều những xu hướng phát triển mobile app khác đầy tiềm năng phát triển trong năm 2019. Tuy nhiên trong khuôn khổ một bài viết thì chúng tôi không thể trình bày hết đầy đủ được. Vậy nên ADC Việt Nam sẽ viết trong những bài tiếp theo nhé!

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...