7 Xu hướng thiết kế website mới nhất năm 2011

Mục lục

  Thiết kế website đang là một ngành nghề phát triển rất nhanh và mạnh mẽ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc xu hướng thiết kế website ngày càng được nâng cao và tinh vi hơn để bắt kịp xu hướng của thời đại.

  7 Xu hướng thiết kế website mới nhất năm 2011

  7 Xu hướng thiết kế website mới nhất năm 2011

  1. Thiết kế website cho các thiết bị di động

  Smartphones, ipad, netbook…Có quá nhiều loại thiết bị di động mới xuất hiện trong năm 2011. Điều này có nghiã là việc thiết kế web phải phục vụ cho cả việc xem trang web trên nhiều loại thiết bị di động chứ không chỉ trên máy tính.

  Thiết kế website cho thiết bị di động - Tạo ra một website phù hợp với các thiết bị di động không chỉ là loại bỏ các âm thanh và tiếng động từ thiết kế. Điều này làm cho những trang web trở nên tẻ nhạt và vô vị. Tuy nhiên, sự phát triển công nghệ nhanh chóng đã hoàn toàn phá vỡ sự bế tắc trong một thời gian dài trong việc phát triển website trên các hệ máy di động.

  Với sự trợ giúp của CSS3, thiết kế web cho các loại hình di động ( mobile sites) đã có bước nhảy lớn. Một trong những điều thú vị đó là bạn có thể thiết kế các mobile sites hoàn thiện như trên máy tính, và cho phép những mã hóa của bạn tương thích với người xem.

  Tuy nhiên, việc thiết kế các web chỉ dành riêng cho các mobile thôi thì chưa đủ để thỏa mãn người xem. Thêm vào đó, các mobile sites còn cần phải có thểm tùy chọn để có thể chuyển đến original site ( những trang web bình thường ). Nếu bạn không đưa ra được tùy chọn này hoặc nếu các orginal site của bạn không được tối ưu hóa để phù hợp với các chuẩn của các loại mobile, thì bạn chưa hề sẵn sàng cho 2011. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng các smartphone sẽ bán chạy hơn so với máy tính cá nhân năm nay và điều đó sẽ tạo ra cơ hội lớn cho bạn.

  2. Hiệu ứng Parallax Scrolling

  Parallax scrolling không chỉ còn cho các video games cũ nưa. Như đã nói ở trên, một xu hướng nóng trong thiết kế web 2011 là tạo được độ sâu trong cảm nhận. Hiệu ứng parallax sử dụng các lớp để hiển thị không gian ba chiều. Nó có thể phối hợp cùng với một vài thủ thuật CSS hoặc sự trợ giúp của các Jquery plugins. Parallax scrolling có thể là một hiệu ứng hoàn hảo cho việc thiết kế web( cho các header, footer, or background).

  3. Thiết kế website cho màn hình cảm ứng:

  Giờ đây con người dường như có thể chạm vào công nghệ. Điều này có nghĩa là thay vì điều khiển bằng chuột, bạn sẽ dùng chính những ngón tay của mình. Hầu hết các máy tính bảng và smartphones đều trang bị màn hình cảm ứng. Thiết kế của bạn liệu có thích hợp với tính năng này hay không?

  Một tính năng quan trọng trong việc thiết kế web của các thiết bị cảm ứng đó là sử dụng Liquid layouts( một dạng layout có thể tự động chỉnh sửa kích cỡ để vừa màn hình, tự động xoay ngang, dọc). 2011, bạn sẽ không còn phải băn khoăn các vấn đề về kích cỡ màn hình nữa. Các visitors có thể dễ dàng thay đổi chiều xem từ ngang sang dọc. Thiết kế của bạn phải thật linh hoạt để có thể vượt qua thử thách này, hoặc bạn sẽ chỉ là quá khứ của 2010.

  4. Sử dụng ảnh làm backgrounds

  Những phông nền lớn sẽ tràn ngập trong năm 2011. Những hình ảnh đó có độ phân giải cao và được phủ lên toàn bộ web. Những tầm hình lớn sẽ ngay lập tức thu hút được người xem, họ sẽ nhìn và đưa ra đánh giá về chúng. Tuy nhiên, background photo phải có nội dung phù hợp. Nói một cách đơn giản, có một bức ảnh đẹp trên background mà hợp với ngữ cảnh thì sẽ làm cho người xem cảm thấy phản cảm.

  5. Mã vạch QR(Quick respone)

  Nếu bạn nhìn thấy những mã vạch hình vuông này trên các thẻ nhân viên, các tạp chí … bạn nên biết rằng nó là một xu thế của năm 2011. Vậy làm cách nào để chuyển đổi nó để sử dụng trong thiết kế web?

  6. Thumbnail Design

  Gần đây Google đã giới thiệu đến người sử dụng Thumbnail browsing ( Bản tóm tắt của web). Giờ đây bạn sẽ không phải click vào để xem nội dung của một website, bạn chỉ cần trỏ chuột đến vị trí đường link ngay lập tức thumbnail web sẽ hiện ra.

  Nếu bạn thiết kế web trên nền tảng Flash thì điều này sẽ không thể áp dụng được công nghệ này, vì Google thumbnail không được hỗ trợ hiển thị Flash.

  7. HTML và CSS3

  HTML5 và CSS3 là các chương trình mới nhất cho việc thiết kế Web. Các tính năng video của HTML5 – cho phép đơn giản hoá việc thêm một video vào trang Web – đã được nhận được nhiều sự chú ý, không những thế HTML5 còn có nhiều tính năng làm nó trở nên tuyệt vời đối với người sử dụng cũng như các nhà phát triển Web.

  Mặc dù HTML5 và CSS3 vẫn chưa được hoàn tất, nhưng chúng đã làm thay đổi bộ mặt của trang Web. Một số trình duyệt – như các phiên bản hiện hành của Safari và Chrome – đã thực hiện một số tính năng từ các phiên bản dự thảo của HTML5 và CSS3. Và với việc sử dụng những trình duyệt này bạn có thể xem nhiều trang web mà trong đó cũng sử dụng HTML5 và CSS3 như CNN.com, The New York Times, YouTube (trong phiên bản beta) và Vimeo.

  Xem thêm

  >>> Dự đoán 12 xu hướng thiết kế website năm 2014
  >>> 9 xu hướng thiết kế website năm 2015
  >>>7 Xu Hướng Thiết Kế Website Bạn Phải Biết Trong Năm 2016

  Bài viết "7 Xu hướng thiết kế website mới nhất năm 2011"
  Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...